Bạn đã biết 4 yếu tố quan trọng nhất trong sửa chữa cải tạo nhà cũ chưa?

Đăng bởi Phê Duyệt vào lúc 08/05/2021

Trước khi bạn quyết định sửa chữa, cải tạo nhà ở của mình, bạn đã tìm hiểu các yếu tố nào cần quan tâm chưa. Với nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng, Minh Dương chắc chắn rằng 4 yếu tố quan trọng sau đây bạn cần phải biết nhé. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để không phải hối tiếc trong quá trình sửa chữa, cải tạo nhà cửa.

Dưới đây là những điều cần lưu ý trước khi sửa chữa, cải tạo nhà cũ. 

Xem phong thủy trước khi sửa nhà

Chủ nhà thường phải xem phong thủy trước khi sửa nhà bởi các lý do sau:

 • Theo quan niệm người phương Đông, đất đai nhà cửa đều liên quan chặt chẽ đến phong thủy. Điều này không phải theo dân gian mà đã được chứng minh bằng khoa học. Phong thủy tốt thì mọi việc trong quá trình cải tạo sẽ thuận lợi và ngược lại.
 • Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà cũng là vấn đề rất quan trọng vì thế nếu xem phong thủy trước sẽ không phạm phải các quy định trong phong thủy
 • Cải tạo, sửa chữa nhà bao gồm cả việc phá vỡ bố cục, thay đổi các yếu tố phong thủy trong ngôi nhà, vì thế khi sửa chữa cần tuân thủ theo quy luật phong thủy. Để đảm bảo các thành viên trong gia đình được an toàn, khỏe mạnh khi ở tại ngôi nhà đó.

Để hiểu rõ hơn về phong thủy nhà ở, bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Các quy tắc phong thủy nhà ở cần nắm rõ 

Sử dụng vật liệu sửa chữa, cải tạo nhà cũ hợp lý

Đây cũng là câu hỏi chung của các chủ nhà muốn cải tạo sửa chữa nhà cũ sao cho hợp lý nhất. Sử dụng vật liệu sửa chữa hợp lý, an toàn, phù hợp phong thủy là điều ai cũng mong muốn. Vì thế khi lựa chọn vật liệu cần chú ý những điều sau:

 • Kết cấu của ngôi nhà cũ có khả năng chịu lực cho phương án cải tạo, sửa chữa mới không
 • Chọn vật liệu chỉ cần phù hợp với  kết cấu không nhất thiết loại quá đắt tiền
 • Tìm hiểu kỹ về cách thiết kế và bố trí phòng ốc để đảm bảo phù hợp với phong thủy căn nhà, như không đặt bếp đối diện cửa, không thiết kế cửa sau đối diện cửa trước, không đặt gương tùy tiện trong nhà,…

Có thể bạn quan tâm: 

Thuê thiết kế nội thất sửa chữa nhà cũ

Bạn nên dự trù phần kinh phí cho việc thuê thiết kế nội thất sửa chữa bao gồm trong chi phí tổng thể. Bởi nếu bạn vừa sửa chữa vừa tự thiết kế thì ngôi nhà sẽ chậm tiến độ và không đồng bộ. Để ngôi nhà đẹp và theo phương án tối ưu nhất, bạn cần thuê thiết kế nội thất. Bạn sẽ được hướng những lợi ích từ việc thuê thiết kế:

 • Đồng bộ về thiết kế trong toàn bộ không gian sống từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp…Tối ưu được công năng sử dụng cho từng phần thiết kế này. Không gian của bạn trở lên sang trọng và đẹp mắt hơn.
 • Thiết kế kiến trúc nội thất cho căn nhà sẽ mang phong cách riêng cho gia chủ
 • Chuyên gia về thiết kế sẽ giúp bạn có bản chi tiết hoàn chỉnh về căn nhà sau khi cải tạo. Bạn chỉ cần đưa ra ý tưởng hay mong muốn và nhà thiết kế sẽ đáp ứng đầy đủ tất cả các yêu cầu mà bạn đề ra. Bạn sẽ tiết kiệm được sức lực, thời gian để nghĩ đến việc sắp xếp thiết kế.
 • Tối ưu được các công năng sử dụng một cách chính xác và linh hoạt nhất trong căn nhà bạn

Lựa chọn đơn vị có thợ thi công giỏi

Sau tất cả những lưu ý trên thì việc lựa chọn một đơn vị thi công sửa chữa uy tín là khâu quan trọng cuối cùng. Việc lựa chọn này giúp quá trình cải tạo, nâng cấp diễn ra chuyên nghiệp, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và giúp bạn thực hiện tốt các mục tiêu đề ra ban đầu. Xây Dựng Minh Dương là đơn vị chuyên thi công sửa chữa cải tạo nhà cũ uy tín hàng được ưa chuộng. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư có chuyên môn cao, đào tạo bài bản cùng các dịch vụ sửa chữa, cải tạo chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết với khách hàng:

 • Tư vấn tận tình  với khách hàng
 • Lên ý tưởng thiết kế nhanh nhất theo yêu cầu khách hàng
 • Uy tín, chất lượng đặt lên hàng đầu
 • Không ngại khó, không ngại khổ

Hy vọng các lưu ý sửa nhà cũ trên mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp quý khách hàng có thêm nhiều thông tin bổ ích khi quyết định sửa nhà cũ.

Zalo XÂY DỰNG MINH DƯƠNG 0985263467
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

XÂY DỰNG MINH DƯƠNG
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn