Bạn đang tìm các ý tưởng cải tạo nhà ống cũ thành không gian sống tiện nghi?

Đăng bởi Phê Duyệt vào lúc 08/05/2021

Để tiết kiệm thời gian và chi phí thì cải tạo nhà ống cũ chật hẹp thành nhà mới có không gian sống tiện nghi là lựa chọn tối ưu của đa số các gia đình. Nhưng các bạn lại không biết nên thiết kế để ngôi nhà có thể khoác lên bộ đồ mới. Xây Dựng Minh Dương sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó với bài viết dưới đây.

Hình ảnh căn phòng trước và sau khi cải tạo.

Hình ảnh căn phòng trước và sau khi cải tạo.

Các thông tin cần biết bạn cần biết về nhà ống

Nhà ống là kiểu nhà được thiết kế phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là các gia đình ở thành phố.

Ưu điểm:

 • Nhà ống thiết kế đơn giản.
 • Tiết kiệm chi phí: Chi phí xây dựng một căn nhà ống rẻ hơn. Thiết kế đơn giản, gọn hơn vì thế chi phí thiết kế cũng ít hơn.
 • Rút ngắn thời gian thi công.
 • Tiết kiệm diện tích đất và đa dạng loại đất.

Nhược điểm:

 • Nhà ống là kiểu nhà có chiều rộng hẹp hơn nhiều so với chiều dài nên khó bố trí các loại nội thất hay trang trí đồ đạc.
 • Nhà ống thường thiếu ánh sáng và khá ngột ngạt.

Nhà ống có nhiều ưu điểm nổi bật 

Các cách cải tạo nhà ống cũ

 • Thay đổi lại kiến trúc của nhà được thay đổi bằng cách thay đổi lại thiết kế, vị trí của các phòng. Nâng tầng, bố trí thêm các phòng mới.
 • Thay đổi nội thất theo phong cách đơn giản là một cách cải tạo không gian của nhà bạn. 
 • Thay đổi mặt tiền.

Tham khảo một số gợi ý cải tạo nhà ống cũ

Đối với nhà ống cấp 4

Đối với kiểu nhà này thay đổi kiến trúc, nâng thêm tầng là biện pháp hiệu quả nhất.

Nâng thêm tầng, thiết kế theo kiểu hiện đại làm cho nhà bạn được rộng rãi và sang trọng hơn. Hoặc bạn có thể thay đổi mặt tiền của căn nhà.

Nếu muốn tiết kiệm chi phí tối ưu hơn xây thêm gác lửng là lựa chọn tốt nhất. Gác lửng làm cho nhà bạn cao và thoáng mát hơn. Ngoài ra bạn có thể biến gác lửng thành một căn phòng ngủ nhỏ gọn cho con.

Cải tạo nhà ống cấp 4

  Cải tạo nhà ống cấp 4 

Có thể bạn quan tâm: 

Đối với nhà ống cao tầng

Nhà ống cao tầng thường được xây từ 2 đến 5 tầng. Vậy nên đối với nhà 2, 3 tầng bạn có thể nâng thêm tầng, thay đổi lại vị trí của các phòng trong nhà để có thể tăng thêm diện tích. Thay đổi nội thất bằng các nội thất có thiết kế đơn giản gọn nhẹ và tiện ích. Hoặc bạn thể xây thêm tầng tum.

 • Cải tạo lại mặt tiền: xây thêm ban công kết hợp với cửa sổ thông gió và một số chậu cây cảnh tạo nên một khu nghỉ ngơi thư giãn xanh mát 
 • Đối với nhà ống cao tầng bạn nên thiết kế thêm giếng trời, hành lang ngoài trời hoặc của thông gió hay tường được thiết kế bằng gạch gió sẽ giúp nhà bạn được nhận thêm ánh sáng tự nhiên.

Ý tưởng cải tạo nhà ống cao tầng

Ý tưởng cải tạo nhà ống cao tầng 

Để cải tạo lại nhà ống hiệu quả bạn cần nên tìm hiểu rõ kết cấu, nền móng căn nhà của bạn và tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư. Ngoài ra, bạn cần phải tìm cho mình một đơn vị đảm bảo an toàn và chất lượng.

Xây Dựng Minh Dương là đơn vị uy tín trong lĩnh vực xây dựng, và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Với đội ngũ nhân viên, tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết các thắc mắc, và hỗ trợ khách hàng nhiệt tình.

Trên đây là bài viết về các gợi ý cải tạo nhà ống cũ thành không gian sống tiện nghi. Hy vọng, bài viết giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về cách cải tạo nhà ống

Zalo XÂY DỰNG MINH DƯƠNG 0985263467
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

XÂY DỰNG MINH DƯƠNG
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn