Những điều cần biết khi bố trí phong thủy cho phòng bếp của bạn

Đăng bởi Phê Duyệt vào lúc 21/07/2021

1. Phong thủy phòng bếp quyết định sự thịnh vượng của ngôi nhà?

Khi nhắc đến phong thủy phòng bếp nhiều người coi rằng đó là điều dị đoan. Tuy nhiên, mặc dù chưa có định nghĩa nào cụ thể về “phong thủy phòng bếp là gì”, nhưng vấn đề này đã được khoa học chứng minh và ông cha ta phải mất hàng ngàn năm mới có thể đúc kết được. Theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy thì việc bố trí bếp hợp phong thủy có ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và tài lộc của gia đình bởi vì khi được sử dụng một cách tích cực và với điều kiện thực sự tốt thì bếp là nơi thu hút may mắn và tiền bạc cho gia chủ. Nhưng để đảm bảo được nguồn tài lộc dồi dào và sự may mắn thì gia chủ nên tuân theo những nguyên tắc trong phong thủy về phòng bếp. Vậy, bố trí phòng bếp như thế nào là tốt theo phong thuy phong bep? Cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo đây nhé.

2. Thiết kế phong thủy phòng bếp

Không đơn thuần chỉ là nơi nấu nướng của người nội trợ, phòng bếp còn được xem là nguồn sống cung cấp năng lượng dồi dào cho các thành viên trong gia đình để họ có thể hoạt động trong một ngày dài. Vì vậy, khi thiết kế phòng bếp cần tuần theo hững nguyên tắc trong phong thủy phòng bếp dưới đây để có thể đạt được những điều tốt nhất cho gia đình mình. 

2.1. Bố trí phòng bếp hợp phong thủy

Phong thủy vị trí phòng bếp

Việc thiết kế ngôi nhà nói chung và phong thủy phòng bếp nói riêng có mối quan hệ mật thiết với nhau, tuân theo phong thủy sẽ giúp cho gia chủ tránh được những điều cấm kỵ, mang đến cuộc sống thịnh vượng, bình an, hạnh phúc mãi mãi cho mỗi gia chủ. 

– Gia chủ nên thiết kế phòng bếp ở phía Nam của ngôi nhà là tốt nhất, kế đến là phía Đông hoặc Đông Nam. Phòng bếp hay bếp nấu tối kỵ nhất là đặt ở phía Tây Bắc, phía Bắc, hay phía Tây bởi những hướng này sẽ đem lại điềm gở cho gia chủ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số dụng cụ như la bàn phong thủy phòng bếp để xem hướng và vị trí đặt bếp cho gia đình mình.

– Phong thủy vị trí phòng bếp nên đặt hướng bếp cùng hướng với hướng nhà. Thiết kế phòng bếp theo phòng thủy tránh đặt bếp ngược hướng với hướng nhà vì điều này sẽ gây hao tổn tài sản, tiền của, gia đình bất hòa. Tức là bếp phải đặt sao cho lưng bếp quay về hướng cửa nhưng phải tránh việc vừa mở cửa ra đã nhìn thấy ngay bếp.

– Cửa của phòng bếp không nên bố trí dối diện với cửa phòng lớn. Bởi khi mở cửa ra nhìn ngay thấy bếp sẽ khiến chio tiền tài bị hao hụt.

– Cách đặt phòng bếp hợp phong thủy là phải đặt bếp ở những nơi tránh gió, tránh có đường đi. Nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài lộc và thăng tiến của gia chủ. Vị trí phòng bếp nên đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ tức là ở trong cùng của ngôi nhà, tránh đặt ở chính giữa. 

– Cửa sổ trong phòng bếp nên được đặt ở hướng Đông để đón ánh nắng ban mai nhẹ nhàng và tránh hướng Nam vì hướng này là hướng gió thổi mạnh. Ngoài ra, cũng nên tránh đặt cửa sổ phòng bếp ở hướng Tây vì ánh nắng gay gắt của hướng Tây sẽ làm bạn cảm thấy bực bội, khó chịu.

– Không khí trong căn phòng bếp cần phải được thông thoáng để có thể tạo nên cảm giác thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình. Bởi vậy nên lắp các thiết bị như quạt thông gió hay máy hút mùi.

– Phòng bếp cần phải được sắp xếp một cách hợp lý. Trước hết cần phải có một khu vực để bảo quản những dụng cụ làm bếp như dao, thớt, kéo, búa… Bởi những dụng cụ này không nên đặt ở trên mặt bàn bếp hoặc ở quá gần bếp nấu bởi theo phong thủy thì như vậy sẽ gây ảnh hưởng xấu tới tình đoàn kết và hạnh phúc của người thân trong gia đình. Tốt nhất, những dụng cụ này nên được một cần gọn gàng và những đầu nhọn nên được quay xuống dưới hoặc khuất tầm mắt. 

Cách bố trí bếp nấu hợp phong thủy phòng bếp 

Trong phong thủy phòng bếp thì việc lựa chọn vị trí đặt bếp nấu cũng là một phần quan trọng ảnh hưởng đến tốt xấu của phòng bếp nhà bạn.

Cha ông ta từ nhiều năm đã đúc kết được rằng bếp nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”. Tọa hung ở đây là nói đến những phương vị không tốt lành. Tuy nhiên bếp đặt tọa hung là để giúp trấn áp hung thần. Còn hướng cát là những phương vị tốt, bếp quay về phương lành để có thể nạp được khí tốt lành. Như vậy, sẽ giúp cho tài lộc của gia chủ được hưng vượng.

– Trong phong thủy về phòng bếp thì việc đặt bếp nấu cũng không phải quá khó nếu bạn nắm trong tay những bí quyết sau:

+ Không đặt bếp nấu cùng hướng với hướng nhà. Bởi theo phong thủy hướng bếp nấu cùng hướng nhà được coi là “sát”.

+ Bố trí phòng bếp hợp phong thủy cần phải đảm bảo không được để cho người nấu cùng một lúc quay mặt về bếp đồng thời lưng quay về tủ lạnh. Điều này sẽ khiến cho cơ thể của người nấu cùng lúc phải chịu sự tác động của 2 khối khí nóng và lạnh có sự chênh lệch lớn, tạo cảm giác khó chịu, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. 

+ Tránh đặt bếp nấu ở dưới xà ngang trong phòng bếp. Theo phong thủy, nếu xà ngang trên bếp nấu sẽ tạo nên sự đè nén, ảnh hưởng xấu đến người phụ nữ trong gia đình.

+ Trong phòng bếp hiện đại không thể thiếu những thiết bị như bếp từ, máy hút mùi, chậu rửa, tủ lạnh. Không nên bố trí bếp nấu ở giữa chậu rửa và tủ lạnh. Khoảng cách hợp phong thủy nhất cho ba thiết bị trên ít nhất là 60cm.

+ Để tiết kiệm tối đa diện tích thì ngày nay, không gian phòng bếp và phòng khách thường được bố trí liên thông với nhau. Nhưng gia chủ nên chú ý tránh để lối ra vào trong phòng khách nhìn thẳng thấy bếp nấu.  

Bên cạnh đó, khi xem phòng thủy phòng bếp còn phải phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Về vấn đề này, bạn nên liên hệ với các chuyên gia phong thủy có kiến thức chuyên sâu để có thể giải đáp tất cả những thắc mắc.

2.2. Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy

Theo phong thủy phòng bếp, thì không gian bếp thuộc hành Hỏa mà Thủy Hỏa thì xung khắc. Do vậy, để chọn tranh treo phòng bếp hợp phong thủy thì bạn không thể lựa chọn những bức tranh có yếu tố nước. Bởi nó sẽ càng làm cho sự xung khắc giữa Thủy và Hỏa lớn hơn, tạo ảnh hưởng không tốt đến vận khí của nhà bếp và cả phong thủy của ngôi nhà. Thay vào đó, bạn nên chọn những bức tranh có yếu tốt Mộc (cỏ, cây, hoa, lá, rau, quả xanh tươi) sẽ điều hòa và làm giảm sự xung khắc giữa Thủy và Hỏa. Bởi Thủy sinh Mộc còn Mộc lại sinh Hỏa. Ngoài ra, để tăng yếu tố Mộc, bạn có thể đặt cây phong thủy trong phòng bếp để mang lại nhiều điều may mắn cho gia đình.

phong-thuy-phong-bep-21

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy nên chứa yếu tố Mộc

Những bức tranh phong thủy treo trong phòng bếp cũng không nên có màu sắc đỏ chói hay gam màu quá nóng. Vì những gam màu quá nóng hay quá chói sẽ dễ khiến tâm trạng của bạn trở nên bực bội và khó chịu hơn. Mặt khác, những bức tranh này thuộc hành Hỏa, trong không gian bếp có chứa rất nhiều yếu tố thuộc hành Thủy. Như vậy, bạn sẽ càng làm gia tăng sự xung khắc giữa Thủy và Hỏa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Vì vậy, những bức tranh có gam màu nhạt sẽ tạo sự hài hòa, thân thiện, rộng rãi và rất hợp phong thủy phòng bếp đẹp.

Ngoài ra, tranh phong thủy treo phòng bếp nên có màu sắc tươi sáng nhằm tích lũy dương và tăng sự thèm ăn. Nói một cách dễ hiểu hơn thì các màu sắc tươi sáng sẽ giúp không gian trông vui tươi và giúp tâm trang của bạn cũng tốt hơn. Với một tâm trạng tốt sẽ kích thích bạn ăn ngon miệng hơn.

Tránh treo những bức tranh chân dung hay động vật hoang dã trong không gian bếp hay phòng ăn. Vì những bức tranh này sẽ tạo cảm giác áp lực, gây mất tự nhiên và thoải mái cho những người trong phòng bếp và phòng ăn.

Vị trí treo tranh phòng bếp hợp phong thủy là những vị trí gần chậu rửa hay những nơi gần nguồn nước. Vì tại các vị trí này sẽ giúp cho Mộc hấp thu được Thủy dễ dàng hơn, tạo điều kiện thuận lợi để cân bằng giữa 2 yếu tố Thủy và Hỏa.

2.3. Màu theo phong thủy phòng bếp

Khu vực nấu ăn phát ra năng lượng rất nóng, bởi vậy nên lựa chọn những màu sắc mang gam màu lạnh để có thể trung hòa và khống chế bớt mức độ nóng của phòng bếp khi nấu nướng. Màu sắc hợp phong thủy làm phòng bếp là màu trắng bởi nó vừa giúp cho không gian thêm sáng sủa và đây còn là màu giúp bạn có thể nhận ra những vết bẩn khi nấu ăn. Như vậy sẽ đảm bảo được không gian phòng bếp lúc nào cũng sạch sẽ, đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ. Ngoài ra, nhà bếp thuộc hành Hỏa. Vì vậy, việc lựa chọn những màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh rêu, màu nâu,…. sẽ đem lại sự sung túc, ổn định cho gia đình.

2.4. Đủ ánh sáng để người nội trợ thao tác việc bếp núc

– Phòng bếp là nơi gia chủ có thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên. Với những không gian bếp không có cửa sổ hoặc tối tăm thì có thể sử dụng chất liệu kính hoặc nhôm đê làm tủ bếp. Như vậy sẽ giúp tạo nên cảm giác không gian bếp như sáng và rộng hơn, phòng bếp nhà bạn cũng sẽ bớt tối tăm hơn. Đặc biệt, điều này rất tốt với phong thủy phòng bếp trong nhà ống. Bởi đặc điểm của không gian nhà bếp này thường hẹp và thiếu ánh sáng. 

– Ngoài ra, vật liệu acrylic bóng gương cũng là gợi ý không tồi dành cho những không gian bếp quá tối tăm. Bề mặt sáng bóng như gương chính là ưu điểm của loại vật liệu này khi được sử dụng làm tủ bếp. Dưới đây là hình ảnh không gian bếp tối được bố trí bộ tủ bếp acrylic bóng gương vẫn trở nên sáng hơn nhờ màu sắc sáng cùng hiệu ứng hút mắt người nhìn. 

Nếu bạn yêu thích sản phẩm tủ bếp này thì hãy tham khảo ngay rất nhiều mẫu thiết kế tủ bếp acrylic khác để lựa chọn được mẫu có kiểu dáng phù hợp nhất với không gian bếp nhà bạn và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. 

2.5. Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ, phòng học, phòng thờ

Không gian bếp không nên được bố trí gần phòng ngủ hay phòng học. Bởi, trong quá trình nấu nướng sẽ sản sinh ra nhiệt lượng cùng mùi thức ăn dầu mỡ khiến người cư ngụ ở các không gian này sẽ cảm thấy khó chịu.

Cách hóa giải phong thủy phòng bếp và phòng ngủ là:

  • Trường hợp phòng bếp và phòng ngủ đối diện nhau, gia chủ nên sử dụng vách ngăn, bình phong hoặc rèm che để ngăn cách không gian từ 2 phía
  • Để hóa giải phong thủy phòng ngủ nằm trên bếp thì cách tốt nhất là bạn nên di chuyển phòng ngủ sang vị trí khác. Tuy nhiên, nếu không thể di chuyển vị trí của phòng ngủ, bạn có thể linh hoạt di chuyển giường ngủ sang vị trí khác sao cho không bị trùng với vị trí của bếp nấu trong phòng bếp. Hoặc, nếu không thể di chuyển được vị trí của giường ngủ, bạn có thể để một vài chiếc bát hay chậu kim loại chứa đầy nước ở bên trên bếp nấu vào ban đêm. Vì bề mặt kim loại sáng tượng trưng cho nước sẽ dập tắt được lửa.

phong-thuy-phong-bep-22

Phong thủy phòng ngủ và nhà bếp nên tránh đặt gần nhau, nhà bếp nên tránh đặt trên vị trí đặt bếp nấu

Theo phong thủy phòng bếp thì nhà bếp cũng không nên đặt ở gần hoặc trên phòng thờ. Nếu phòng bếp bắt buộc phải đặt ở trên phòng thờ, bạn nên sử dụng màu sơn nhẹ nhàng, mát mẻ để giảm bớt nguồn nhiệt và tránh các gam màu nóng như đỏ, vàng, cam,… Nếu phòng bếp đặt gần phòng thờ, bạn nên bố trí vị trí của tủ thờ cách xa bếp nhất.

2.6. Xem phong thủy nhà bếp cao hơn phòng khách

Theo phong thủy nhà bếp cao hơn phòng khách thì việc bố trí nhà bếp cao hơn phòng khách sẽ làm xáo trộn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, mối quan hệ, công việc của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, khi thiết kế, bạn không nên xây nền nhà bếp cao hơn phòng khách.

phong-thuy-phong-bep-24

Phong thủy phòng khách bếp không nên để nền phòng bếp cao hơn phòng khách

2.7. Phong thủy phòng bếp và phòng ăn

Theo ngũ hành phòng ăn thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa nên bố trí phòng ăn gần phòng bếp theo phong thủy là tốt. Bên cạnh đó, điều này còn mang đến nhiều sự thuận tiện cho người nội trợ. Trong phong thủy về phòng bếp và phòng ăn thì nên lưu ý lựa chọn bàn ăn hình tròn, hình elip, hình vuông và tránh chọn bàn ăn có nhiều góc nhọn, nhiều cạnh hay hình bình hành sẽ mang đến nhiều sát khí cho không gian bếp.

Bàn ăn cũng không được đặt đối diện trực tiếp với bếp nấu. Cần bố trí bàn ăn cách bếp nấu tối thiểu là 150cm mới đảm bảo phong thủy phòng bếp đẹp. Và tuyệt đối tránh không được để góc nhọn của bàn ăn đâm vào bếp nấu.

2.8. Hóa giải phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh

Theo phong thủy, phòng bếp không nên đặt gần nhà vệ sinh hay phòng tắm. Vì phòng bếp thuộc Hỏa, nhà vệ sinh hay phòng tắm thuộc Thủy. Thủy Hỏa tương khắc sẽ không tốt cho sức khỏe và vượng khí của gia đình.

Hơn nữa, nhà bếp là nơi nấu nướng, chế biến các món ăn cho các thành viên trong gia đình. Nếu nhà bếp đặt cạnh nhà vệ sinh sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn hay khí uế từ nhà vệ sinh bám vào thức ăn, gây mất vệ sinh và khiến cho các thành viên trong gia đình dễ mắc các bệnh về đường ruột.

Để hóa giải phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh, bạn không nên cửa của nhà vệ sinh đối diện trực tiếp với nhà bếp. Nếu nếu để cửa nhà vệ sinh và nhà bếp đối diện nhau, bạn phải luôn đóng cửa nhà vệ sinh để giữ cho năng lượng của nó không lan tỏa ra phòng bếp. Hoặc bạn có thể sử dụng vách ngăn, cây phong thủy phòng bếp để phân chia ranh giới giữa 2 không gian.

phong-thuy-phong-bep-26

Phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh hay phòng tắm kiêng kỵ đặt cửa nhà vệ sinh đối diện phòng tắm

3. Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên đặt bếp theo hướng Nam, Đông Bắc hoặc Tây Nam giúp sự nghiệp thăng tiến, gặp nhiều may mắn.

Gia chủ mệnh Hỏa tuyệt đối không nên bố trí phòng bếp theo hướng Đông, Đông Nam, Tây Bắc và Tây. Vì theo phong thủy phòng bếp, những hướng này thuộc hành Thủy. Thủy xung khắc với Hỏa sẽ mang lại những rủi ro cho gia đình.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa rất hợp với các gam màu nóng như: đỏ, cam, tím, hồng,…. Tuy nhiên, những màu sắc này quá nóng nên sử dụng tiết chế để không gây cảm giác bực bội, khó chịu. Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên các màu tương sinh như: nâu, xanh lá cây,… sẽ rất phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa.

Các màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy sẽ đại kỵ với người mệnh Hỏa khiến gia chủ gặp phải những điều không may mắn, tốt lành.

Ngoài ra, phong thủy phòng bếp cho tuổi Nhâm Tuất, phong thủy phòng bếp cho tuổi Bính Dần sẽ được thiết kế như trên bởi các gia chủ này đều thuộc mệnh Hỏa.

4. Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc

Đối với gia chủ mệnh Mộc nên đặt bếp theo hướng Nam, Đông Nam để đem lại may mắn cho mình.

Màu sắc hợp phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc là màu xanh lá cây, màu nâu,… Đặc biệt, màu nâu là màu tốt cho cung Tài Lộc, cung Danh Vọng, cung Gia Đạo nên nó sẽ mang đến tài lộc cho gia chủ.

Phòng bếp của người mệnh Mộc không nên có quá nhiều đồ vật làm bằng kim loại. Vì Kim khắc Mộc sẽ không tốt cho gia đình.

Phong thủy phòng bếp cho tuổi Mậu Thìn, gia chủ thuộc mệnh Mộc sẽ bố trí, lựa chọn màu sắc và chất liệu trang trí như trên.

5. Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim

Hướng Tây rất hợp phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim. Đặt bếp theo hướng này, gia chủ sẽ tránh được tai họa và gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Các màu trắng, bạc, vàng, nâu sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ mệnh Kim.

Không gian phòng bếp hợp phong thủy với người mệnh Kim nên phải có những đồ đạc được làm bằng kim loại, thủy tinh nhằm thúc đẩy sự lưu thông không khí trong nhà bếp.

Cây phong thủy phòng bếp tốt cho người mệnh Kim là những cây có lá dạng kim, nhọn như: cây tùng, kim ngân, vạn tuế, kim bách hợp.

Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Mão, phong thủy phòng bếp cho tuổi Giáp Tý, phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Sửu đều có thể sử dụng cách thiết kế nhà bếp cho người mệnh Kim.

6. Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ cần đặt bếp theo hướng Tây Bắc và Đông Nam. Vì đặt bếp theo 2 hướng này sẽ giúp gia chủ gia tăng tài khí, công việc thuận buồm xuôi gió.

Phong thủy cho phòng bếp người mệnh Thổ nên sử dụng màu nâu, màu vàng mang ý nghĩa của cải sung túc, gia đình hạnh phúc, sum vầy. Ngoài ra các màu tương sinh với mệnh Thổ là màu đỏ, hồng, tím,…. nhằm mang lại những năng lượng tích cực.

Phòng bếp theo phong thủy của người mệnh Thổ nên tránh sử dụng màu xanh lá cây. Vì Thổ tượng trưng cho đất, cây hút hết chất dinh dưỡng và nhựa sống của đất mang ngụ ý khiến tình cảm gia đình khô khéo, buồn bã.

Phong thủy phòng bếp đẹp cho người mệnh Thổ nên sử dụng các chất liệu đá cẩm thạch và kim loại hay những vật dụng nồi đất, nồi sứ sẽ vừa sang trọng vừa đem lại sự may mắn cho gia chủ mệnh Thổ.

Phong thủy phòng bếp cho tuổi Bính Thìn cùng thuộc hành Thổ nên sẽ có cách bố trí, thiết kế phòng bếp như trên.

7. Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy

Các hướng thuộc Đông Tứ trạch rất thích hợp với phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy. Vì vậy, nên đặt bếp theo hướng Bắc, Nam, Đông Nam để đem lại vượng khí, tài lộc và sự suôn sẻ cho gia chủ.

Thiết kế phòng bếp theo phong thủy người mệnh Thổ nên lựa chọn các màu đen, xanh dương. Hoặc Kim sinh Thủy nên bạn cũng có thể lựa chọn các màu trắng, vàng ánh kim.

Người mệnh Thủy nên tránh các màu sắc thuộc hành Hỏa là đỏ, tím, hồng,… vì Thủy Hỏa tương khắc. Các màu thuộc hành Thổ như vàng hay nâu cũng không hợp phong thủy phòng bếp người mệnh Thủy. Người mệnh Thủy cũng không hợp với màu xanh lá cây (thuộc mệnh Mộc) gây tiêu hao năng lượn, cản trở con đường thành công của gia chủ.

Các đồ dùng hay đồ trang trí hợp phong thủy trong phòng bếp người mệnh Thủy sẽ có hình dáng uốn lượng, mềm mại hay hình cầu. Hoặc nếu không có hình dáng như vậy, bạn có thể lựa chọn những đồ vật có họa tiết hình tròn hay hình suối nước để tăng thêm sinh khí cho gia chủ.

Chất liệu phù hợp với gia chủ mệnh Thủy là kim loại, thủy tinh và tránh sử dụng các đồ vật làm bằng gốm, sứ, đá, sỏi,… vì chúng thuộc hành Thổ mà Thủy và Thổ lại tương khắc nhau.

Cách thiết kế phòng bếp cho người mệnh Kim trên phù hợp với phong thủy phòng bếp cho tuổi Giáp Dần, phòng thủy phòng bếp cho tuổi Quý Hợi, phong thủy phòng bếp cho tuổi Đinh Mùi,…

Zalo XÂY DỰNG MINH DƯƠNG 0985263467
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

XÂY DỰNG MINH DƯƠNG
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn