Cách cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự siêu đơn giản, tiết kiệm chi phí

Đăng bởi Phê Duyệt vào lúc 19/05/2021

 

Để có thể tiết kiệm chi phí và thời gian, nhiều gia đình lựa chọn xây nhà cấp 4. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, nó không còn phù hợp với gia đình bạn hoặc xuống cấp. Vì thế nhiều gia đình thường có nhu cầu cải tạo những ngôi nhà cấp 4 thành biệt thự nhưng không có nhiều kinh nghiệm. Hãy cùng xây dựng Minh Dương tìm hiểu cách cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đơn giản và tiết kiệm.

Vì sao nhiều người thích cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Những lý do nên cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự:

  • Nhà đã cũ và không còn phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của gia đình nên bạn có mong muốn cải tạo để thoải mái hơn.
  • Chi phí để xây dựng mới một biệt thự khá là lớn. Vì thế khi cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự, nhà 2 tầng có thể tiết kiệm về mặt chi phí. Ngoài ra còn rút ngắn thời gian xây dựng.
  • Xin giấy phép cải tạo nhà dễ dàng và nhanh chóng hơn xin giấy phép xây dựng biệt thự mới.

Cải tạo nhà giúp không gian sống được thoải mái hơn 

Cải tạo nhà giúp không gian sống được thoải mái hơn 

Điều kiện để có thể cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Để có được ngôi nhà đẹp sau cải tạo bạn cần nhắc, xem xét một số vấn đề sau: nhu cầu sinh hoạt, thẩm mỹ, tài chính, sự an toàn…. Dưới đây là một số điều kiện quan trọng đề có thể cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự.

  • Hiện trạng của nhà cấp 4 còn đủ chắc chắn hay không: Khi xây dựng, cải tạo lại nhà cấp 4 thành biệt thự sẽ  thay đổi thiết kế của nhà, nhiều chi tiết thiết kế phức tạp. Vì thế, bạn cần phải xem xét kết cấu, hiện trạng của nhà cũ có chắc chắn và phù hợp với thiết kế mới không. 
  • Nền móng chắc chắn: nền móng có vai trò quan trọng trong việc xây dựng các công trình. Bạn nên kiểm tra nền móng và các cột đủ sức chịu khi cải tạo hay không.
  • Diện tích đất: để có căn biệt thự đẹp đúng chuẩn thì diện tích đất của nhà cấp 4 phải đảm bảo độ rộng cần thiết.

Ngoài ra, có một số nguyên tắc chung khi cải tạo nhà bạn cần nắm vững để đảm bảo sự hoàn hảo. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại đây: 4 yếu tố quan trọng nhất trong sửa chữa cải tạo nhà cũ 

Cải tạo nhà cấp 4 thành công trình khang trang 

Cải tạo nhà cấp 4 thành công trình khang trang 

Có thể bạn quan tâm: 

Cách cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đơn giản

Dưới đây là quy trình để cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đơn giản mà bất cứ gia đình nào cũng có thể áp dụng: 

Bước 1: Khảo sát hiện trạng 

Khảo sát hiện trạng là một trong các bước cải tạo và sửa chữa nhà nói chung cần phải thực hiện. 

Đây là điểm mấu chốt để tạo nên căn nhà đẹp và chất lượng. Bạn cần xem xét kỹ lưỡng kết cấu nhà, cột trụ còn vững chắc không, tường nhà như thế nào…. Nếu bạn nắm chắc được kết câu nhà thì việc thiết kế, tính toán các chi phí sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bước 2: Ngoại thất

Với nhà cấp 4 mái được thiết kế đơn giản nên để cải tạo thành biệt thự bạn cần phải thiết kế lại mái cho phù hợp với căn biệt thự. Bạn nên nâng mái lên cao hơn vì nó sẽ giúp điều hòa cho căn nhà. Tiếp đó là thiết kế lại các mảng tường hư hỏng để phù hợp hơn. Nên chọn màu sơn sáng, nhẹ nhàng và tao nhã để làm nổi lên căn biệt thự gia đình mình.

Bảng màu sơn đẹp.

Bảng màu sơn đẹp.

Bước 3: Sắp xếp lại nội thất

Căn nhà đẹp không chỉ ở bên ngoài mà còn ở bên trong nhà. Bạn cần biết nhà mình phù hợp với nội thất như thế  nào để thiết kế và bố trí hợp lý. Nếu bạn chưa suy nghĩ ra sẽ thiết kế nội thất theo phong cách nào có thể nhờ các kiến trúc sư, người có kinh nghiệm. Ngoài ra, để tiết kiệm thêm chi phí bạn có thể tận dụng một số đồ gia dụng, nội thất cũ.

Để biết không gian nhà mình đã hoàn hảo hay chưa, bạn có thể tìm hiểu các tiêu chí đánh giá một thiết kế nội thất đẹp. Từ đó so sánh để thay đổi cho phù hợp. 

Hình ảnh một số ý tưởng sắp xếp nội thất.

Hình ảnh một số ý tưởng sắp xếp nội thất.

Trên đây là những chia sẻ về cách cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đơn giản từ Xây Dựng Minh Dương. Xây dựng Minh Dương là đơn vị uy tín, có đội ngũ thiết kế, chuyên viên chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công cải tạo, sửa chữa nhà chất lượng

Khách hàng cần được tư vấn về phương án, giám sát sửa chữa… Hãy liên hệ với Minh Dương qua số hotline để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng nhất. 

Zalo XÂY DỰNG MINH DƯƠNG 0985263467
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

XÂY DỰNG MINH DƯƠNG
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn