Giám sát thi công là gì? Vai trò của giám sát thi công trong sự thành công của công trình

Đăng bởi Phê Duyệt vào lúc 01/05/2021

Sự thành công của một công trình không chỉ được đánh giá thông qua tiến độ cũng như vẻ bề ngoài của công trình mà nó còn được thể hiện thông qua sự giám sát công trình. Giám sát thi công là yếu tố vô cùng quan trọng trong các công trình hiện nay.

Vậy giám sát trong thi công là gì? Vai trò của nó trong sự thành công của công trình như thế nào? Cùng Xây Dựng Minh Dương tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Giám sát thi công là gì?

Giám sát thi công được hiểu đơn giản quá trình quan sát, là hoạt động có tổ chức được giám sát bởi các kỹ sư xây dựng nhằm quản lý chất lượng cũng như tiến độ thực hiện của công trình đó.

Giám sát trong thi công xây dựng còn tùy thuộc vào những bản hợp đồng, thiết kế, bản vẽ của chủ đầu tư đối với dự án. Giám sát thi công kết hộp với quy trình thiết kế nhà hoàn hảo sẽ tạo nên công trình chất lượng nhất. 

Giám sát trong quá trình thi công

Giám sát trong quá trình thi công

Công việc của giám sát thi công xây dựng công trường

Đây là vị trí khá quan ngay từ những ngày đầu khởi xây công trình. Giám sát thi công có trách nhiệm nghiệm thu công trình xem có đảm bảo đúng thiết kế, tiến độ cũng như chất lượng hay không. Có quyền hạn yêu cầu các nhà thầu làm đúng theo bản hợp đồng mà 2 bên đã thỏa thuận và ký kết.

Trong trường hợp, nếu công trình không kịp tiến độ, chất lượng không đảm bảo thì những người giám sát có quyền yêu cầu các nhà thầu phải hoàn thành đúng tiến độ cũng như phải đảm bảo chất lượng công trình mới nghiệm thu.

Chính vì vậy, mà đội ngũ giám sát có vai trò vô cùng quan trọng trong xây dựng các công trình. Đảm bảo độ an toàn cho tất cả các công nhân đang thi công, kiểm tra, giám sát mọi hoạt động của công trình. Để hiểu rõ hơn về quy trình giám sát thi công, bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết tại đây. 

Giám sát thi công xây dựng công trường

Giám sát thi công xây dựng công trường

Có thể bạn quan tâm: 

Vai trò của giám sát thi công đối với sự thành công của công trình

Để có được những công trình với tiến độ cũng như chất lượng đảm bảo thì vai trò của lực lượng giám sát trong thi công vô cùng quan trọng:

 • Quản lý - kiểm tra - giám sát toàn bộ quy trình thi công, các hạng mục thi công và đảm bảo rằng đơn vị tiến hành thi công thực hiện đúng bản thiết kế đã được phê duyệt từ trước.
 • Phát hiện và xử lý các sai phạm xảy ra trong suốt quá trình thi công. Hỗ trợ các nhà thầu, chủ đầu tư sửa chữa và đưa ra những giải pháp khắc phục những sự cố đó.
 • Theo dõi và giám sát toàn bộ quá trình thi công có đảm bảo tiến độ hay không, kiểm tra chi tiết chất lượng vật liệu xây dựng, trang thiết bị và tay nghề công nhân.
 • Đảm bảo các nhà thầu phải tuân thủ chặt chẽ các quy định về bảo đảm vệ sinh môi trường.
 • Đánh giá những sai sót của bản thiết kế, từ đó có thể tham mưu, tư vấn thiết kế cho các nhà thầu để đưa ra những bản thiết kế phù hợp hơn.
 • Giám sát chất lượng nguyên vật liệu đầu vào và đảm bảo chất lượng của chúng trong suốt quá trình sử dụng.
 • Nghiệm thu từng hạng mục xây dựng và thực hiện xác nhận bản thiết kế để hoàn thành công trình.

Vai trò giám sát trong thi công

Vai trò giám sát trong thi công

Địa chỉ cung cấp dịch vụ giám sát thi công uy tín

Giám sát trong thi công có vai trò vô cùng quan trọng trong các công trình hiện nay. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn được những địa chỉ cung cấp dịch vụ giám sát thi công uy tin thì tỉ lệ thành công của công trình mới có thể cao được. Hãy đến với Minh Dương. Xây Dựng Minh Dương được biết đến khá nhiều trong rất nhiều dịch vụ nhưng nổi bật hơn cả là dịch vụ giám sát trong thi công uy tín. Minh Dương hứa hẹn mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm thú vị nhất bởi tại đây luôn có:

 • Đội ngũ kỹ sư xây dựng giàu kinh nghiệm
 • Tư vấn giám sát tận tình
 • Chất lượng dịch vụ bảo đảm
 • Chi phí hợp lý.

Trên đây là một số vai trò của người giám sát thi công trong công trình. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình địa chỉ cung cấp dịch vụ giám sát chất lượng.

 

Zalo XÂY DỰNG MINH DƯƠNG 0985263467
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

XÂY DỰNG MINH DƯƠNG
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn