Có cần thuê giám sát thi công nội thất không? Tham khảo giá giám sát thi công xây dựng mới nhất

Đăng bởi Phê Duyệt vào lúc 27/04/2021

Để làm hài lòng các gia chủ khi bàn giao công trình thì chắc chắn không thể thiếu người giữ vai trò chịu trách nhiệm giám sát thi công xây dựng. Để đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công đúng theo kế hoạch ở giai đoạn này cần một người có chuyên môn giỏi, tinh thần trách nhiệm cao. Vậy để hiểu rõ hơn giám sát thi công nội thất là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!  

Giám sát thi công nội thất là gì?

Giám sát thi công nội thất được hiểu đơn giản là hoạt động tổ chức có hệ thống được các kỹ sư giám sát nhằm quản lý chất lượng, tiến độ công trình xây dựng do các tổ chức hay cá nhân thành lập nhằm đáp ứng đầy đủ các quy luật của bộ xây dựng.

Việc giám sát thi công xây dựng được dựa trên hợp đồng, bản thiết kế,... của chủ đầu tư đối với tổ chức nhận thi công.

Giám sát thi công được chia thành các loại:

 • Giám sát thi công xây dựng công trình
 • Giám sát thi công nhà ở 
 • Giám sát thi công trường học,...

Mỗi dự án thi công đều có những điều kiện khác nhau để đánh giá kết quả, chất lượng hoàn thành của dự án công trình đó.

Giám sát thi công nội thất là gì?

Giám sát thi công nội thất là gì?

Có thể bạn quan tâm:

Ưu điểm khi thuê dịch vụ giám sát thi công nội thất

Thuê giám sát thi công nội thất đem lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư bởi lẽ:

 • Người giám sát sẽ thay mặt chủ đầu tư quản lý tiến độ công trình ở tất cả các giai đoạn, hạng mục cho đến khi hoàn thiện.
 • Người giám sát sẽ đảm bảo về vấn đề vật tư khi thi công xây dựng. Do vậy, chủ đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng công trình.
 • Giám sát thi công sẽ giúp bạn phát hiện và xử lý những lỗi sai về kỹ thuật khi có sự sai sót của bản thiết kế, đảm bảo tiến độ công trình vẫn được diễn ra bình thường.
 • Giám sát viên sẽ bám sát bản thiết kế và hợp đồng xem chủ thầu đã thực hiện đúng với cam kết trước đó ở tất cả các hạng mục với chủ đầu tư hay chưa.
 • Giám sát viên kiểm soát có thể được nhà thầu về việc tính toán những chi phí phát sinh không cần thiết. Vì đôi khi nhiều nhà thầu chưa có kinh nghiệm tính toán chi phí các khoản phát sinh trong xây dựng hoặc đôi khi nhà thầu cố ý lợi dụng nhằm chuộc lợi riêng cho bản thân.
 • Người giám sát giúp bạn lựa chọn, sắp đặt nội thất hợp lý, tối ưu hóa không gian. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm được khoản chi phí khi khâu hoàn thiện.

Giám sát thi công xây dựng giúp bạn quản lý chất lượng và tiến độ công trình

Giám sát thi công xây dựng giúp bạn quản lý chất lượng và tiến độ công trình

Chi phí giám sát thi công nội thất là bao nhiêu

Khi bạn không có thời gian hoặc kinh nghiệm để giám sát 1 công trình lớn, vừa hoặc nhỏ thì nên tìm tới các giám sát viên có chuyên môn giỏi, tinh thần trách nhiệm cao để giúp mình. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư còn băn khoăn về chi phí thuê giám sát viên và tự hỏi liệu có thuê được họ hay không? 

Hiện nay, chi phí thuê giám sát thi công nội thất được tính dựa vào nhu cầu thuê theo giờ, buổi, tuần, tháng theo hình thức toàn thời gian hoặc bán thời gian của gia chủ. Ngoài ra, tùy từng loại hình, phong cách kiến trúc công trình mà có cách báo giá chi phí khác nhau tùy vào thời gian giám sát sẽ có những sự thay đổi về giá.

 • Với hình thức bán thời gian, thời gian giám sát 3-4h/ngày cho 1 nhà phố, 4 buổi/ tuần thì có chi phí 8tr/tháng.
 • Với hình thức toàn thời gian, thời gian giám sát 7-8h/ngày cho 1 nhà phố từ thứ 2-6 thì chi phí lên tới 20tr/tháng.

Chi phí thuê giám sát thi công nội thất phụ thuộc và nhiều yếu tố khác nhau 

Chi phí thuê giám sát thi công nội thất phụ thuộc và nhiều yếu tố khác nhau 

Báo giá giám sát thi công xây dựng mới nhất

Với thời điểm hiện nay, chúng tôi xin cập nhật giá giám sát thi công xây dựng mới nhất. Lưu ý, dưới đây chỉ là mức giá tham khảo chung cho các công trình, tùy vào điều kiện từng loại hình, phong cách thiết kế và thời điểm giám sát mà các mức giá có thể thay đổi.

Hình thức thuê

Công trình xây dựng

Chi phí giám sát

Bán thời gian (3-4h/ngày, 4 buổi/tuần)

1 nhà phố 

2 nhà phố

Biệt thự

8tr/tháng

9tr/tháng

10tr/tháng

Toàn thời gian (7-8h/ngày, 6 buổi/tuần)

1 nhà phố 

2 nhà phố

Biệt thự

15tr/tháng

20tr/tháng

25tr/tháng

Là một trong những đơn vị giám sát thi công xây dựng uy tín, Xây Dựng Minh Dương đã và đang xây dựng thành công chỗ đứng cho mình trong lĩnh vực này.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giám sát thiết kế và thi công nhà ở Xây Dựng Minh Dương luôn được khách hàng đánh giá cao độ uy tín, chất lượng sau mỗi công trình. 

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc những lợi ích của việc thuê giám sát thi công nội thất. Hy vọng thông qua bài viết bạn đọc có thể hiểu hơn về vai trò của người giám sát thi công xây dựng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin liên hệ tới Xây Dựng Minh Dương để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Zalo XÂY DỰNG MINH DƯƠNG 0985263467
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

XÂY DỰNG MINH DƯƠNG
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn