Bạn đã nắm rõ các kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng chưa?

Đăng bởi Phê Duyệt vào lúc 08/05/2021

Nhà cấp 4 có gác lửng có thiết kế đơn giản, nhưng có không gian khá hẹp. Vì vậy, hiện nay có nhiều gia đình có ý định cải tạo lại nhà cấp 4 gác lửng trở thành ngôi nhà hiện đại, tiện nghi, không gian thoáng mát. Để có thêm kinh nghiệm trong việc cải tạo, hãy cùng công ty xây dựng Minh Dương đến với bài viết hôm nay.

Hình ảnh nhà cấp 4 có gác lửng.

Hình ảnh nhà cấp 4 có gác lửng.

Thế nào là nhà cấp 4 có gác lửng. 

Nhà gác lửng là những ngôi nhà có diện tích nhỏ, được tận dụng triệt để tất cả diện tích trong nhà. Nhà cấp 4 gác lửng thường được chia thành 2 hoặc 3 phòng ngủ.

Nhà cấp 4 gác lửng có thiết kế đơn giản, thi công nhanh chóng tiết kiệm thời gian và chi phí.

Lý do cần phải cải tạo nhà cấp 4 gác lửng.

Một số lý do quan trọng mà bạn quyết định cải tạo nhà cấp 4 gác lửng:

  • Nhà đã quá cũ và xuống cấp, bạn muốn cải tạo để tăng tuổi thọ cho nhà.
  • Bạn thay đổi không gian nhà thêm rộng rãi vì một số lý do như có thành viên mới, tạo không gian riêng tư thuận tiện cho sinh hoạt của mỗi thành viên trong nhà...
  • Bạn muốn xây dựng một căn nhà mới nhưng không muốn tốn kém chi phí và thời gian.

Những kinh nghiệm cần thiết khi cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng.

Kiến trúc nhà cũ.

Trước khi cải tạo bạn cần nắm rõ kết cấu cũng như nền móng của ngôi nhà cũ gia đình mình để thuận tiện hơn trong việc thiết kế lại không gian nhà cho phù hợp. Bạn nên mời những người, đội thi công chuyện về cải tạo nhà cấp 4 gác lửng để có những thông tin chính xác về nhà của mình cần cải tạo như thế nào.

Tường nhà.

Ngôi nhà sau một thời gian sử dụng thì không thể tránh khỏi việc tường nhà bị ẩm mốc nên bạn cần kiểm tra để thay lớp vữa mới.

Việc thay thế tường ngăn giữa bếp và nhà ăn bằng vách ngăn hoặc tủ để đồ cũng là lựa chọn sáng suốt. Khi thay bằng vách ngăn hoặc tủ để đồ bạn có thể tiết kiệm không gian cho nhà bếp và gọn gàng hơn.

Màu sơn.

Màu sơn cũng là khâu khá là quan trọng trong việc cải tạo nhà mới. Ngôi nhà có cảm giác mát mẻ, rộng rãi hay không phụ thuộc rất nhiều vào màu sơn.

Bạn nên chọn màu sơn sáng để ngôi nhà trở nên thoáng mát và sáng hơn.

Cầu thang gác lửng.

Nếu cầu thang đã xuống cấp bạn cần thay thế để đảm bảo an toàn hơn. Nếu nó còn chắc hắn thì bạn nên thay cho nó một lớp sơn mới.

Lưu ý: nên thiết kế cầu thang có màu sắc phù hợp với màu nhà bạn, thiết kế đơn giản và gọn nhẹ.

Gác lửng.

Nếu bạn xây gác lửng để làm kho chứa đồ thì không cần quá phức tạp chi cần chắc chắn hơn.

Nếu gác lửng để chia phòng ngủ thì việc thiết kế sẽ phức tạp hơn. Bạn cần chú trọng đến sự tiện ích của từng phòng, ánh sáng, độ thoáng của gác lửng. Và bạn cũng nên bỏ không phần diện tích dưới gác lửng. Cần tận dụng  nó thành phòng bếp hoặc phòng sách, phòng đọc.

Nội thất trong nhà.

Nội thất cũng rất quan trọng. Nội thất đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng, nhã nhặn giúp cho diện tích căn phòng gọn gàng hơn, sang trọng hơn.

Sắp xếp lại nội thất, thiết kế tích hợp các nội thất để tăng công dụng của nó.

Trên đây là bài viết về những kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng. Nếu có nhu cầu cải tạo nhà cấp 4 gác lửng hãy liên hệ công  ty xây dựng Minh Dương để có thêm những thông tin chi tiết hơn. 

Zalo XÂY DỰNG MINH DƯƠNG 0985263467
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

XÂY DỰNG MINH DƯƠNG
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn