Những kinh nghiệm thi công công trình xây dựng bạn cần nhớ để đảm bảo chất lượng, tiết kiệm, thẩm mỹ

Đăng bởi Phê Duyệt vào lúc 24/05/2021

Thi công là quá trình quyết định chất lượng của công trình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm thi công công trình để có một công trình chất lượng, tiết kiệm và có thẩm mỹ. Bài viết hôm nay, chúng ta cùng Xây Dựng Minh Dương tìm hiểu những kinh nghiệm thi công công trình xây dựng.

 Công trình đang thi công

 Công trình đang thi công

Thi công công trình xây dựng là gì?

Thi công công trình được hiểu là hoạt động bao gồm xây dựng, lắp đặt thiết bị, sửa chữa, tu dưỡng, bảo hành công trình xây dựng.

Các loại công trình thi công:

 • Nhà ở.
 • Công trình công cộng.
 • Công trình kinh doanh, kiểu công nghiệp.

Giai đoạn thi công gồm:

 • Mặt bằng: đầu tiên cần san lấp, giải phóng mặt bằng.
 • Thi công nền, móng: Công trình chắc chắn hay không phụ thuộc lớn vào nền móng có đảm bảo chất lượng không.
 • Thi công phần thô: đây là giai đoạn định hình cấu trúc thiết kế. 
 • Hoàn thiện công trình bao gồm: sơn; ốp lát gạch đá; lắp đặt các thiết bị điện, nước; bố trí nội thất...

Kinh nghiệm trong thi công

Xin giấy phép xây dựng

Giấy phép xây dựng

 Xin giấy phép xây dựng

Xin giấy phép xây dựng là bước đầu  tiên trong quá trình thi công xây dựng. Để tránh bị trì hoãn thì bạn cần xin giấy phép xây dựng từ các cơ quan Ủy Ban Nhân Dân.

Hồ sơ xin giấy xép gồm:

 • Đơn xin cấp phép xây dựng.
 • Bản sao quyền sở hữu đất.
 • Bản thiết kế nhà.
 • Sơ đồ công trình, mạch nước..
 • Nếu công trình kinh doanh thì cần có giấy đăng ký kinh doanh.

Vật liệu xây dựng

Hình ảnh một số vật liệu xây dựng

Hình ảnh một số vật liệu xây dựng

Để công trình đảm bảo chất lượng thì cần phải lựa chọn vật liệu cẩn thận. Hiện nay trên thị trường, vật liệu xây dựng đa dạng về mẫu mã, màu sắc, giá thành,..nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn vật liệu xây dựng. Nhưng nó cũng đem lại bất lợi cho người tiêu dùng. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì sẽ dễ mua phải hàng giả, hàng nhái với giá thành cao khiến cho chất lượng của công trình không được đảm bảo. Vì vậy, nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn vật liệu thì bạn nên tìm một người có kinh nghiệm giúp đỡ mình hoặc lựa chọn đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng uy tín.

Lựa chọn nhà thầu giám sát công trình

Nếu bạn có kinh nghiệm trong việc giám sát công trình thì có thể tự mình giám sát công trình để giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí và có thể truyền đạt được ý muốn, yêu cầu của mình cho chủ thầu.

Nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì cần phải thuê nhà thầu giám sát. Để lựa chọn được nhà thầu chất lượng bạn có thể tham khảo từ bạn bè hoặc các nguồn trên mạng. Dưới đây là tiêu chuẩn chọn nhà thầu giúp bạn tìm được nhà thầu uy tín.

 • Trình độ chuyên môn: Mỗi công trình có đặc điểm thiết kế riêng nên yêu cầu người giám sát phải có chuyên môn kỹ thuật, kinh nghiệm thi công để có thể đảm bảo được hiệu quả của bản thiết kế, tiến độ thi công.
 • Thời gian thi công phải đảm bảo đúng tiến độ của công trình: Bạn nên chọn nhà thầu đưa ra được bản kế hoạch quá trình thi công rõ ràng để tránh việc trì trệ, mất thời gian. Điều này thể hiện việc nhà thầu có trách nhiệm với công trình của khách hàng.
 • Đảm bảo an toàn lao động: trong quá trình thi công thường xảy ra nhiều tình huống bất ngờ và nguy hiểm nên bạn cần chọn hà thầu đảm bảo được an toàn của lao động cũng như an toàn cho chính gia đình mình
 • Giá thành thi công.

Xây Dựng Minh Dương là đơn vị uy tín, luôn đảm bảo chất lượng, tín độ của công trình. Xây Dựng Minh Dương luôn lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng , đưa ra những phương án hợp lý, phù hợp với bạn. Nếu bạn vẫn chưa biết chọn đơn vị thi công nào uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ ngay với Xây Dựng Minh Dương.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những kinh nghiệm thi công trong quá trình xây dựng nhà. Mong rằng những kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho bạn.

Zalo XÂY DỰNG MINH DƯƠNG 0985263467
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

XÂY DỰNG MINH DƯƠNG
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn