Những kinh nghiệm vàng khi sửa chữa nhà chung cư cần ghi nhớ - Tham khảo giá sửa chữa nhà chung cư Hà Nội

Đăng bởi Phê Duyệt vào lúc 08/05/2021

Hầu hết mọi người thường hay lo lắng không biết bắt đầu từ đâu khi có nhu cầu về sửa chữa nhà ở chung cư tại Hà Nội. Thủ tục xin giấy phép sửa chữa, chọn đơn vị thi công ở đâu, sửa chữa không nào cho phù hợp. Chúng tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi còn vướng mắc của các các bạn trong bài viết dưới đây.

Sửa chữa nhà ở khi đã xuống cấp cần có kinh nghiệm thực tế

Sửa chữa nhà ở khi đã xuống cấp cần có kinh nghiệm thực tế

Kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư cần ghi 

Hoàn thiện thủ tục xin cấp phép sửa chữa nhà trước khi thi công

Muốn sữa sang, cải tạo lại căn nhà chung cư cũ kỹ và lỗi thời trước hết bạn cần tìm hiểu quy định sửa chữa nhà chung cư. Sau đó bạn cần hoàn tất thủ tục xin cấp phép vơi Ban Quản lý tòa nhà để tránh những vi phạm trong quá trình sửa chữa. Bạn sẽ gặp rắc rối lớn nếu điều này xảy ra gây hao tốn thời gian và thiệt hại về tài chính.

Nghiên cứu, khảo sát hiện trạng nhà chung cư

Đây là công việc đặc biệt quan trọng với chủ nhà bởi nếu bạn đã có kinh nghiệm thì mọi việc trong quá trình sửa chữa nhà sẽ thuận lợi. Hãy nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến của anh em, bạn bè, người quen đã có kinh nghiệm về việc sửa chữa này. Hiện nay thời đại 4.0 phát triển về công nghệ, các kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế cũng được đưa lên các trang mạng xã hội rất nhiều. Các trang thông này này cũng giúp ích cho bạn lắm đó. Hãy nghiên cứu và lựa chọn cho mình một phương án tối ưu nhất với tình trạng ngôi nhà của bạn.

Khảo sát chi tiết ngôi nhà chung cư cũ kỹ càng trước khi sửa chữa

Khảo sát chi tiết ngôi nhà chung cư cũ kỹ càng trước khi sửa chữa

 

Lên kế hoạch sửa chữa nhà chung cư

Sửa chữa nhà chung cư sẽ có nhiều khó khăn hơn so với sữa chữa nhà mặt đất bởi nhà chung cư thường ở cao tầng và ảnh hưởng nhiều tới không gian chung của cả tầng. Vì vậy việc lên kế hoạch sửa chữa cải tao lại cần phải kỹ lưỡng hơn.

Kế hoạch sửa chữa chung cư cần lên chi tiết các hạng mục sau:

- Vị trí định cải tạo ở đâu, diện tích sửa chữa cần nới rộng hay thu hẹp lại

- Dự toán chi phí bao gồm tất cả các đầu việc: chi phí nguyên vật liệu, thuê đơn vị sửa chữa, thời gian thi công, các chi phí phát sinh khác trong quá trình thực hiện…

Cần có kế hoạch sửa chữa nhà ở cụ thể

Cần có kế hoạch sửa chữa nhà ở cụ thể

Lựa chọn đơn vị sửa chữa nhà chung cư uy tín

Tốt nhất là bạn nên tìm các đơn vị sửa chữa nhà chung cư gần khu vực bạn sinh sống để tạo độ tin tưởng hơn. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm của các nhà đã từng sửa của đơn vị mình định thuê sửa nhà. Các yêu cầu bắt buộc đối với đơn vị sữa chữa nhà là phải có báo giá chi tiết từng hạng mục cải tạo và thời gian dự kiến thi công. 

Song song đó, bạn có thể trao đổi chi tiết hơn về ý tưởng hay phong cách bạn dự định cải tạo lại để hai bên cùng thống nhất trên bản vẽ thiết kế. Điều quan trọng khi tiến hành sửa chữa là bạn phải ký hợp đồng với đơn vị sửa chữa để tránh những thiệt hại đáng tiếc trong quá trình thực hiện về những bồi thường, vi phạm….

Giám sát sửa chữa nhà thường xuyên

Trong quá trình sửa chữa bạn nên dành thời gian để giá sát thường xuyên để đảm bảo về mặt tiến độ cũng như chất lượng. Trong quá trình cần cải tạo nhà nếu chưa vừa lòng hoặc phát hiện sai sót bạn có thể báo chủ đơn vị yêu cầu khắc phục ngay được.

Báo giá sửa chữa nhà chung cư tại Hà Nội

Sửa chữa nhà chung cư cũ tại Hà Nội đang nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Dần theo thời gian các căn hộ chung cư cũ cần được cải tạo tu sửa nhằm tân trang lại tổ ấm cho gia đình. Xây Dựng Minh Dương chúng tôi là đơn vị uy tín nhận sửa chữa trọn gói với mức giá khá phù hợp:

- Sơn sửa lại toàn bộ nhà: theo từng loại sơn khách hàng chọn chúng tôi sẽ báo giá chi tiết nhưng sẽ dao động trong khoảng 30.000-110.000 đồng/m2

- Gạch ốp lát: thường có giá trong khoảng 45.000-90.000 đồng/m2 (theo từng loại gạch men sử dụng có giá khác nhau)

- Ốp trần thạch cao: giá khoảng 135.000 -170.000 đồng/m2 (theo từng loại thạch cao)

Ngoài ra còn rất nhiều hạng mục liên quan khác, chúng tôi sẽ xuống tận nhà khách hàng để khảo sát và báo giá sát nhất cho khách hàng. Vì thế hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá, thiết kế và lên phương án sữa chữa phù hợp nhất nhé.

Zalo XÂY DỰNG MINH DƯƠNG 0985263467
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

XÂY DỰNG MINH DƯƠNG
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn