Những kinh nghiệm xây dựng nhà tiết kiệm chi phí mà không phải ai cũng biết

Đăng bởi Phê Duyệt vào lúc 17/05/2021

 

Xu hướng xây nhà sao cho vừa đẹp, vừa tiết kiệm chi phí đang ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm để có thể sở hữu được một căn nhà ưng ý với mức giá thi công rẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc những kinh nghiệm xây dựng nhà tiết kiệm mà không phải ai cũng biết.

Chuẩn bị kiến thức về xây dựng

Điều đầu tiên và quan trọng nhất để xây dựng một căn nhà với mức giá rẻ là chuẩn bị đầy đủ kiến thức về xây dựng. Đây là những kiến thức căn bản giúp bạn lập kế hoạch và kiểm soát quy trình xây dựng nhà ở một cách chi tiết. Từ đó giúp bạn giảm thiểu các chi phí phát sinh trong trường hợp có sai sót xảy ra. 

Ngoài ra, bạn cũng cần nắm rõ về các thủ tục pháp lý liên quan đến xây dựng nhà. Vì nếu không tìm hiểu kỹ, bạn sẽ không biết mình có vi phạm luật hay không và có thể dẫn tới trường hợp phải nộp phạt.

Có sự chuẩn bị các kiến thức là một trong những kinh nghiệm xây dựng nhà tiết kiệm

Có sự chuẩn bị các kiến thức là một trong những kinh nghiệm xây dựng nhà tiết kiệm

Lựa chọn vị trí mảnh đất phù hợp để xây dựng

Để xây nhà tiết kiệm chi phí nhất có thể, bạn cũng cần phải chú ý tới việc lựa chọn vị trí mảnh đất phù hợp để xây dựng. Những lưu ý cần biết khi lựa chọn vị trí đất để xây dựng:

  • Nền đất thi công nên là đất thịt. Loại đất này sẽ giúp nền móng nhà của bạn chắc chắn hơn, ít phải gia cố lại.
  • Vị trí có nền đất cơ sở cao hơn so với bề mặt đường đi để tránh bị ngập úng khi trời mưa to hoặc gặp phải các vấn đề về thoát nước.
  • Nên ưu tiên khu vực có khoảng đất phía trước rộng rãi, có hệ thống thoát nước tốt để không phải tốn thêm chi phí phụ cho những vấn đề này.

Lựa chọn vị trí mảnh đất phù hợp để xây nhà - kinh nghiệm xây dựng nhà tiết kiệm

Lựa chọn vị trí mảnh đất phù hợp để xây nhà - kinh nghiệm xây dựng nhà tiết kiệm

Có thể bạn quan tâm: 

Diện tích xây dựng phù hợp

Một trong những kinh nghiệm xây dựng nhà tiết kiệm là xác định rõ diện tích sinh hoạt phù hợp với gia đình của mình. Những vấn đề cần cân nhắc trước về diện tích xây dựng nhà: tổng thể diện tích của nhà, diện tích mỗi phòng, cần bao nhiêu phòng,... Việc xác định diện tích xây dựng phù hợp sẽ giúp bạn không lãng phí diện tích không cần thiết. Khi đó chi phí thi công và thiết kế căn nhà của bạn sẽ được giảm xuống đáng kể.

Không chỉ vậy, khi bố trí công năng ngôi nhà, cần phải đặc biệt chú ý đến phong thủy nhà ở

Kinh nghiệm xây dựng nhà tiết kiệm: đưa ra diện tích xây dựng phù hợp

Kinh nghiệm xây dựng nhà tiết kiệm: đưa ra diện tích xây dựng phù hợp

Lựa chọn vật tư để hoàn thiện

Vật liệu xây dựng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành thi công xây dựng nhà ở. Vật liệu giá rẻ sẽ không thể đảm bảo về mặt chất lượng cho căn nhà. Còn vật liệu cao cấp thì lại vượt quá chi phí về giá mà bạn có thể chi trả. 

Do đó, bạn cần phải tìm hiểu rõ về các loại vật tư trước khi quyết định xây dựng nhà ở. Cần có sự cân nhắc và lựa chọn sao cho hợp lý, khoa học để vừa đảm bảo về chất lượng công trình vừa giảm thiểu được chi phí thi công.

Tìm hiểu kỹ về vật liệu xây dựng 

Tìm hiểu kỹ về vật liệu xây dựng 

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chất lượng

Đây là một trong các kinh nghiệm xây dựng nhà tiết kiệm và đảm bảo chất lượng. 

Các đơn vị thi công đóng góp trách nhiệm quan trọng trong việc xây dựng nên căn nhà ưng ý, hoàn hảo nhất cho khách hàng của mình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công, xây dựng nhà ở. Tuy nhiên không phải đơn vị thi công nào cũng có uy tín và chất lượng đảm bảo. 

Do đó, khi lựa chọn đơn vị xây dựng cho căn nhà của mình, bạn nên xem xét kỹ càng tới danh tiếng, các gói thi công, mức giá cả và các phản hồi từ khách hàng cũ của những đơn vị đó. Hãy lựa chọn những nhà thầu có sự rõ ràng trong chi phí các gói thi công, sử dụng vật tư chất lượng và có thể đáp ứng khả năng chi trả của bạn.

Xây Dựng Minh Dương tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế - giám sát, thi công các công trình dân dụng và công nghiệp trọn gói. Xây Dựng Minh Dương luôn tự tin mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối bởi: 

  • Đội ngũ kiến trúc sư giỏi, nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng học hỏi và mang đến các công trình tốt nhất. 
  • Giá thành cạnh tranh, tư vấn nhiệt tình. 
  • Đồng hành cùng khách hàng sau khi công trình đi vào sử dụng. 
  • Chất lượng vật liệu xây dựng đảm bảo, tiến độ thi công chuẩn. 

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chất lượng cũng là một trong những kinh nghiệm xây dựng nhà tiết kiệm quan trọng

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chất lượng cũng là một trong những kinh nghiệm xây dựng nhà tiết kiệm quan trọng

Trên đây là bài chia sẻ về những kinh nghiệm xây dựng nhà tiết kiệm. Hy vọng bài viết sẽ mang tới cho bạn đọc những kiến thức bổ ích để có được một căn nhà ưng ý với mức giá rẻ và hợp lý.

Zalo XÂY DỰNG MINH DƯƠNG 0985263467
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

XÂY DỰNG MINH DƯƠNG
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn