Nguyên tắc thiết kế biệt thự cần nắm vững- Tổng hợp các mẫu thiết kế biệt thự đẹp đa dạng phong cách

Đăng bởi Phê Duyệt vào lúc 30/04/2021

Một công trình biệt thự được xây nên và hoàn thiện về mọi mặt chính là thành quả của sự đầu tư về công sức, tiền bạc và các thiết kế bản vẽ. Bởi sự đầu tư với khối lượng lớn như vậy thì cần phải có kế hoạch chi tiết cụ thể trong việc thực hiện để hoàn tất ngôi nhà. Thông qua bài viết dưới đây, Xây dựng Minh Dương sẽ giúp bạn tìm hiểu về những nguyên tắc khi thiết kế biệt thự cần nắm vững.

Những nguyên tắc thiết kế biệt thự đẹp cần nắm vững

Bản vẽ

Khi xây dựng bất cứ một biệt thự nào thì bản vẽ chính là chìa khóa giúp đẩy nhanh tiến độ xây dựng và giúp hoàn thành công trình một cách suôn sẻ nhất. Bạn càng bỏ ra chi phí xây dựng nhiều như thế nào thì càng cần đầu tư vào bản vẽ của căn biệt thự. Bản vẽ chính là mô hình thu nhỏ của căn biệt thự tương lai của bạn vậy nên cần tìm hiểu và chọn lựa bản vẽ thích hợp với diện tích và đầy đủ về các không gian chức năng của ngôi nhà.

Bản vẽ thiết kế là yếu tố quan trọng nhất trong việc tạo nên biệt thự

Bản vẽ thiết kế là yếu tố quan trọng nhất trong việc tạo nên biệt thự

Bản vẽ thiết kế phải có sự đồng đều giữa chủ đầu tư và kiến trúc sư công trình, khi mà không gian trong biệt thự phải theo sở thích của chủ đầu tư, những kiến trúc sư vẫn phải giữ nguyên sự hài hòa về diện tích và các không gian khác trong ngôi nhà. 

Vì đây là một công trình lớn đòi hỏi rất nhiều thời gian và tiền bạc nên bản vẽ cần sự phối hợp và độ chính xác cực kì cao giữa chủ đầu tư và kiến trúc sư.

Vật liệu xây dựng

Biệt thự là công trình tạo nên từ tâm huyết vậy nên việc lựa chọn vật liệu xây dựng là cực kỳ quan trọng. Những vật liệu đó phải được chọn lựa và cung cấp từ những địa chỉ uy tín và đáng tin cậy để đảm bảo an toàn và sự trường tồn với thời gian. Bởi vậy nếu như muốn căn biệt thự được bền vững thì phải bảo đảm cho nguồn cung ứng vật liệu an toàn. 

Dự trù ngân sách

Kinh phí để xây dựng biệt thự bao giờ cũng lớn hơn công trình bình thường, vì vậy bao giờ các chủ đầu tư cũng luôn phải có một khoản dự trù ngân sách trên 50% để bảo đảm cho việc xây dựng có thể hoàn tất. Có một số trường hợp xây dựng công trình đến khi dần hoàn thiện thì không đủ kinh phí dẫn đến việc phải thay đổi kết cấu công trình không theo ý muốn ban đầu. 

Vậy nên, hãy lên một kế hoạch và chi phí thật rõ ràng, cùng với đó là khoản dự trù cho phần ngân sách phát sinh.

Phong cách thiết kế biệt thự đẹp 

Thiết kế biệt thự có nhiều phong cách khác nhau, mỗi phong cách đều mang một vẻ đẹp riêng, một nét nghệ thuật riêng làm toát lên phong cách của chủ nhân căn nhà. Có hai trường phái ảnh hưởng đến phong cách thiết kế chính là trường phái cổ điển và trường phái Gothic.

Biệt thự được thiết kế theo trường phái cổ điển

Biệt thự được thiết kế theo trường phái cổ điển

Những mẫu thiết kế biệt thự đẹp đa dạng phong cách

Cùng chúng tôi điểm qua một số mẫu biệt thự đẹp đang được ưa chuộng hiện nay:

Thiết kế theo phong cách hiện đại theo tone xám làm chủ đạo

Thiết kế theo phong cách hiện đại theo tone xám làm chủ đạo

Thiết kế biệt thự kiểu kiến trúc tầng

Thiết kế biệt thự kiểu kiến trúc tầng

Thiết kế theo không gian mở tạo sự thoải mái

Thiết kế theo không gian mở tạo sự thoải mái

Thiết kế biệt thự hai tầng 

Thiết kế biệt thự hai tầng 

Đơn vị thiết kế biệt thự hiện đại uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty thiết kế biệt thự, thế nhưng chọn lựa một địa chỉ như thế nào mới làm hài lòng khách hàng. Xây dựng Minh Dương tự tin với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến và những đóng góp của khách hàng sẽ là một lựa chọn xứng đáng để bạn gửi gắm tin tưởng.

Qua bài viết trên, mong bạn đã có những hiểu biết và kinh nghiệm trong việc xây dựng và hoàn thiện tổ ấm của mình. Chúc bạn thành công!

 

Zalo XÂY DỰNG MINH DƯƠNG 0985263467
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

XÂY DỰNG MINH DƯƠNG
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn