Các nguyên tắc thiết kế nhà ở hợp phong thủy cần phải ghi nhớ

Đăng bởi Phê Duyệt vào lúc 25/04/2021

Thiết kế nhà ở hợp phong thủy được nhiều người biết đến và luôn dành sự quan tâm đến, một phần nào quyết định đến họa hay phúc cho gia đình bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến những nguyên tắc khi thiết kế nhà ở hợp phong thủy là như thế nào. Bài viết dưới đây, Xây Dựng Minh Dương sẽ giúp bạn hiểu rõ những nguyên tắc thiết kế nhà ở hợp phong thủy trong ngôi nhà của bạn.

Tìm hiểu về phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở đã tồn tại rất lâu và ăn sâu vào quan niệm của con người thời xưa và cả xã hội ngày nay. Bởi xây nhà là một trong hai việc quan trọng nhất đời người. 

  • Việc xem phong thủy nhà ở sẽ giúp bạn biết được hướng nào tốt và hướng nào cần phải tránh, nhằm đem đến những may mắn, công việc làm ăn thuận lợi, sức khỏe, lộc,...thịnh vượng cho gia đình.
  • Nếu như không xem phong thủy nhà ở mà tự ý xây dựng thì theo quan niệm của người xưa, gia đình sẽ gặp những điều xấu hoặc biến cố có thể xảy ra.  

Phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở 

Có thể bạn quan tâm: 

Những nguyên tắc thiết kế nhà ở hợp phong thủy cần phải biết

Vị trí cửa chính

Xác định chính xác vị trí cửa chính là một trong các nguyên tắc phong thủy quan trọng cần phải nhớ khi thiết kế nhà ở. 

Đây được xem là vị trí được nhiều người thắc mắc đầu tiên khi xem phong thủy nhà ở, bởi cửa chính là nơi đón khí lưu thông tốt nhất trong nhà.Khi bạn làm cửa chính thì  cần chú ý đến hướng cửa, nên chọn những hướng có thể đón nguồn khí vượng dồi dào.

Thường sẽ được đặt theo hướng của phải ở cung Diên Niên hoặc Sinh Khí nhằm mang đến những điều may mắn cho gia chủ.

Hướng cửa chính trong thiết kế nhà ở hợp phong thủy

Hướng cửa chính trong thiết kế nhà ở hợp phong thủy

Hướng và thế khi xây dựng nhà ở

Khi xây dựng nhà ở thì hướng và thế của ngôi nhà bạn nên quan tâm, rất hữu ích trong thiết kế nhà ở hợp phong thủy.

Nhiều chuyên gia có nghiên cứu về phong thủy cho rằng hướng và thế sẽ ảnh hưởng 50% về mặt phong thủy của ngôi nhà.

Cách chọn hướng và thế cho ngôi nhà thường dựa vào bối cảnh của khu đất cần  xây nhà hoặc vận mệnh của chủ nhà để xác định.

Ngoài ra, hướng và thế khi xây dựng thiết kế nhà ở thường được chọn ở những khu đất cao, không bị méo mó.

Hướng phòng ngủ và phòng bếp

Hướng phòng ngủ và phòng bếp là một trong các nguyên tắc thiết kế nhà ở hợp phong thủy mà bạn nên biết. 

  • Đối với hướng của phòng bếp: thường được hướng theo hướng đông hoặc đông nam. Theo quan niệm người xưa những hướng này có thể đáp ứng được quy luật phong thủy trong ngôi nhà. Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý đến vị trí đặt bếp nấu của gia đình. Nên đặt ở những nơi khô ráo, tránh nơi ẩm ướt và điều tối kỵ không nên để bếp ở giữa phòng bếp.
  • Đối với hướng phòng ngủ: khi bố trí hướng phòng ngủ đảm bảo cuộc sống yên bình trong gia đình thì bạn nên tránh những vị trí như không nên để cửa phòng đối diện với nhà ngủ, đối diện với nhà vệ sinh, phòng tắm,... Những điều này theo phong thủy nhà ở là không tốt, bạn nên tránh mắc phải.

Hướng của phòng bếp trong thiết kế nhà ở hợp phong thủy

Hướng của phòng bếp trong thiết kế nhà ở hợp phong thủy

Những lưu ý khác khi xây dựng nhà ở

Bên cạnh những nguyên tắc thiết kế nhà ở hợp phong thủy thì bạn cũng nên cần những lưu ý khác khi xây dựng nhà ở như sau:

  • Để đem lại nhiều bình an, ấm no cho gia chủ cũng như là “tai qua nạn khỏi” thì có thể trồng nhiều cây cảnh có yếu tố phong thủy hoặc bố trí những chậu hoa trước hai bên nhà của bạn. Ngoài mang tính chất phong thủy ra còn giúp cho gia chủ tăng tính mỹ quan cho ngôi nhà.
  • Chọn những khu đất ở phía nam để thiết kế nhà ở.
  • Nếu có điều kiện hoặc nhà ở những khu riêng biệt có thể xây thêm của phía sau cho ngôi nhà để mang đến nhiều may mắn, công việc kinh doanh thuận lợi.

Mong rằng những thông tin mà Xây Dựng Minh Dương vừa chia sẻ đã giúp bạn biết được những nguyên tắc thiết kế nhà ở hợp phong thủy. Từ đó áp dụng vào thiết kế cho không gian sống của bạn.

Zalo XÂY DỰNG MINH DƯƠNG 0985263467
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

XÂY DỰNG MINH DƯƠNG
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn