Những lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng bạn cần biết

Đăng bởi Phê Duyệt vào lúc 01/05/2021

Hiện nay, để đáp ứng không gian sống rộng rãi và tiện nghi hơn thì sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu được các gia chủ lựa chọn là phương pháp tối ưu. Vì so với việc xây dựng nhà mới thì cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng có thể tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Tuy nhiên, một số gia chủ còn băn khoăn vì chưa có kinh nghiệm trong xây dựng cải tạo nhà ở. Đừng lo lắng, ngay dưới đây, Xây Dựng Minh Dương sẽ cùng bạn điểm qua các thông tin cần lưu ý. 

Xin giấy phép xây dựng

Đây là bước đầu khi bạn muốn cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng. Để minh chứng việc thi công, cải tạo là hợp pháp, theo đúng quy định pháp luật, quy hoạch của Nhà nước thì bạn cần có giấy phép xây dựng.

Đây là thủ tục bắt buộc và phải có trước khi bạn muốn tiến hành thi công, sửa chữa, cải tạo bất kỳ một công trình nào. Còn nếu bạn không tuân theo đúng thủ tục pháp lý mà vẫn cố tình thi công, đó được coi là xây dựng trái phép và các cơ quan thẩm quyền sẽ tháo dỡ công trình của bạn. Đây là một trong các quy trình cải tạo, sửa chữa nhà mà rất nhiều người bỏ qua. Chính vì vậy, cần phải lưu ý để tránh sai sót khi đã đi vào thi công. 

Khảo sát hiện trạng ngôi nhà

Đây là khâu khá quan trọng trong bất kỳ dự án kiến trúc nào để nhằm đánh giá kết cấu hiện có của ngôi nhà. Từ đó xem xét, đoán mức độ an toàn, lựa chọn kiến trúc cải tạo phù hợp nhất với ngôi nhà đồng thời cũng tiết kiệm chi phí tối đa cho gia chủ.

Khảo sát hiện trạng nhằm đánh giá kết cấu hiện có của ngôi nhà

Khảo sát hiện trạng nhằm đánh giá kết cấu hiện có của ngôi nhà

Thiết kế bản vẽ

Khi khảo sát hiện trạng ngôi nhà xong, bạn phải xác định được phần nào của ngôi nhà cần được phá bỏ còn phần nào giữ nguyên. Từ hiện trạng sẵn có của ngôi nhà sẽ vẽ được một bản thiết kế phù hợp với nhu cầu không gian sống của gia đình đồng thời giúp tiết kiệm được một khoản chi phí cho gia chủ.

Ngoài ra, khi thiết kế bản vẽ dựa trên kiến trúc còn lại của ngôi nhà bạn nên thiết kế sao cho ngôi nhà đón tiện nghi, đón được nhiều ánh nắng sớm tự nhiên, thông thoáng, thoát khỏi cảm giác bí bách, ngột ngạt như trước.

Thiết kế bản vẽ dựa vào kết trúc còn lại nhằm đáp ứng nhu cầu sống của gia chủ

Thiết kế bản vẽ dựa vào kết trúc còn lại nhằm đáp ứng nhu cầu sống của gia chủ

Có thể bạn quan tâm: 

Dự toán chi phí cải tạo nhà

Để chuẩn bị nguồn vốn xây dựng cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng thì các gia chủ nên chủ động ước tính chi phí cho từng hạng mục. Mặt khác, khi sử dụng các con số đã dự toán so sánh với chi phí thực tế xây dựng chủ nhà có thể kiểm tra, đánh giá được chất lượng thi công, việc sử dụng nguyên liệu có chất lượng, hiệu quả không.

Lên kế hoạch thi công cụ thể

Xây dựng một công trình không hề đơn giản, sẽ có nhiều phát sinh gây bất tiện cho gia chủ bạn và làm phiền xung quanh. Vì vậy, việc lên kế hoạch xây dựng chi tiết, với thời gian thi công cụ thể là điều cần thiết.

Trong bản kế hoạch này sẽ có một danh sách nội dung về hạng mục cần cải tạo, sửa chữa như thế nào, trong thời gian bao lâu để có được tiến độ thi công hợp lý cho cả công trình.

Gia cố cột và móng nhà

Do sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu nên nhà phải chịu thêm một phần tải trọng lớn. Vì thế, khi cải tạo việc gia cố cột và móng cực kỳ quan trọng và cần thiết. Hãy đảm bảo rằng phần cột và móng có nhiệm vụ nâng đỡ ngôi nhà sẽ đủ vững chắc, tránh nghiêng, lún, nứt nẻ, hỗ trợ duy trì tuổi thọ của ngôi nhà.

Lựa chọn vật liệu

Khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng thì việc lựa chọn nguyên liệu không thể xem nhẹ vì chúng góp phần làm gia tăng chất lượng công trình, duy trì tuổi thọ ngôi nhà. Bên cạnh việc đảm bảo nguyên vật liệu có độ bền cao thì nguyên vật liệu còn phải nhẹ vì là công trình cải tạo chứ không phải xây mới vì thế không nên sử dụng các kết cấu nặng như bê tông cốt thép để hạn chế áp lực đè lên nền móng.

Nguyên vật liệu cho công trình cải tạo phải có độ bền cao và nhẹ

Nguyên vật liệu cho công trình cải tạo phải có độ bền cao và nhẹ

Thiết kế hệ thống điện nước

Thông thường các công trình xây mới sẽ lắp đặt hệ  thống điện nước ngầm, âm tường. Tuy nhiên, với công trình cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng thì không cần thiết. Để tiết kiệm chi phí và tạo thuận lợi cho việc sửa chữa về sau nếu có hư hỏng bạn nên lắp đặt hệ thống điện nổi.

Nếu sợ mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà bạn có thể sử dụng ống gen để đi đường điện như vậy có thể đáp ứng các nhu cầu cần thiết.

Lựa chọn đơn vị cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng uy tín

Để công trình sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu của bạn đảm bảo chất lượng, các yêu cầu kỹ thuật như mong muốn gia chủ thì bạn nên lựa chọn một đơn vị thi công, thiết kế uy tín, chuyên nghiệp.

Như vậy, gia chủ sẽ không phải lo lắng về những chi phí phát sinh ngoài tầm kiểm soát, hư hỏng hay sai số kỹ thuật trong quá trình thi công xây dựng. 

Xây Dựng Minh Dương là một đơn vị thi công cải tạo nhà uy tín, chuyên nghiệp đáng để bạn tham khảo.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà ở Xây Dựng Minh Dương luôn được khách hàng đánh giá cao độ uy tín, chất lượng sau mỗi công trình.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc những kinh nghiệm khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng. Hy vọng thông qua bài viết này nếu gia chủ có ý định sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu thì bài viết trên sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích.


 

Zalo XÂY DỰNG MINH DƯƠNG 0985263467
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

XÂY DỰNG MINH DƯƠNG
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn