Những sai lầm thường gặp khi cải tạo nhà cũ nhất định bạn phải tránh

Đăng bởi Phê Duyệt vào lúc 09/05/2021

Cải tạo nhà ở là vấn đề mà ai cũng có thể gặp phải ít nhất một lần. Tuy nhiên, nhiều người vẫn gặp phải những sai lầm trong lúc sửa chữa khiến mất công, mất sức lại tốn tiền của. Ngay sau đây, hãy cùng Xây Dựng Minh Dương tìm hiểu những sai lầm thường gặp khi cải tạo nhà cũ nhất định phải tránh!

Không lên phương án cải tạo nhà cũ cụ thể

Khi làm bất cứ điều gì, dù là kinh doanh hay đi du lịch đâu đó, một bản phương án chi tiết luôn cần thiết và quan trọng. Thông qua bản phương án, bạn sẽ định hướng được các công việc cần phải thực hiện cũng như thứ tự ưu tiên cho phù hợp. 

Để nắm được các bước khi bắt đầu có ý định sửa nhà, bạn đọc nên tham khào bài viết: Dịch vụ cải Tạo sửa chữa Nhà Trọn Gói 2021 - Bảng giá tham khảo

Lên kế hoạch cải tạo nhà cũ giúp định hướng các công việc cần thực hiện trong quá trình thi công thực tế

Lên phương án cải tạo nhà cũ giúp định hướng các công việc cần thực hiện trong quá trình thi công thực tế

Thực tế, cải tạo nhà cũ không hề đơn giản. Nó gồm rất nhiều công đoạn khác nhau và vấn đề phát sinh cũng không ít. Do vậy, một bản kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn định hình được các rủi ro có thể gặp phải, nắm bắt quá trình hoàn thành và lên các phương án tiếp theo để đẩy nhanh tiến độ nếu cần.

Tự mình cải tạo nhà

Trong quá trình thay đổi ngôi nhà cũ, không ít người lựa chọn cách thức tự mình cải tạo để tiết kiệm chi phí nhân công và thiết kế. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ về khả năng của bản thân và những gì phải đánh đổi cho quyết định này.

Bạn có chắc chắn là ngôi nhà do chính tay mình thiết kế, sửa chữa sẽ đẹp và ưng ý như những gì mình trông đợi. Hay lại trở thành một đống thứ hỗn độn vì không biết cái nào trước, cái nào sau? Nếu bạn không tự tin về vấn đề đó, đừng ngại ngùng lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà uy tín

Không có bản vẽ thiết kế cải tạo nhà

Trí nhớ con người không hoàn hảo 100%. Vì thế đừng dùng một bản thiết kế cải tạo nhà nằm trong đầu hay chưa được mô phỏng trên giấy. Có những lúc, hàng chục công việc xảy ra trong lúc thi công khiến bạn quên đi những việc cần làm để cải tạo nhà cũ.

Hơn nữa, công việc này không chỉ một mình bạn tham gia mà còn có những cộng sự khác. Vì vậy, hãy đảm bảo mọi người trong nhóm đều nắm bắt được “mong muốn” của bạn. Có như thế mới dễ dàng phối hợp với nhau, thực hiện nhanh chóng, trôi chảy và hiệu quả hơn.

Thậm chí, cho dù bạn có muốn thay đổi chỗ này, cái kia thì cũng xác định được phương án đó khả thi hay không. Vậy nên, hãy chắc chắn mình đã nắm trong tay bản vẽ thiết kế cải tạo nhà.

Có thể bạn quan tâm: 

Chạy theo phong cách nội thất lỗi thời

Một số người khi cải tạo nhà cũ lại lựa chọn phong cách nội thất lỗi thời và trở thành sai lầm lớn trong quá trình sinh sống sau này. Đúng là có những nội thất lỗi thời sẽ có giá thành rẻ hơn.

Tuy nhiên, bạn sử dụng trọng thời gian dài thì các món đồ, vật dụng đó sẽ không còn phù hợp nữa. Thế là bạn lại phải tốn tiền mua thêm nội thất khác. Lạch cạch nhờ người vận chuyển, tháo gỡ, lắp ráp, rồi món cũ không biết đem đi đâu, bỏ thì phí mà để lại thì chật nhà, tốn diện tích.

Nội thất gia đình phù hợp giúp căn nhà thoáng đãng và tiện nghi hơn

Nội thất gia đình phù hợp giúp căn nhà thoáng đãng và tiện nghi hơn

Bên cạnh đó, ngôi nhà thiết kế trông thì đẹp mà nội thất lại quá lỗi thời, lạc hậu thì đúng là làm cho nó kém sang. Vì vậy, các bạn mà đang có ý định sử dụng nội thất lỗi thời thì hãy cân nhắc.

Không xem phong thủy khi cải tạo nhà

Một trong những sai lầm khi cải tạo nhà là không xem phong thủy. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống mà làm cho gia đình có thể vướng bận vào quá trình cải tạo nhà lần nữa. Thậm chí, lần này còn phức tạp, khó xử lý, giải quyết hơn so với cải tạo nhà cũ lần đầu.

Vì vậy, trước khi tiến hành sửa chữa, cải tạo, bạn hãy lưu ý đến các vấn đề phong thủy như: hướng cửa ra vào, màu sắc chủ đạo, vị trí các phòng với nhau hay nơi có ánh sáng, gió tốt để thiết kế cửa sổ....

Không có bản vẽ cải tạo nhà

Bản vẽ cải tạo nhà là chìa khóa thực hiện các ý tưởng trở thành hiện thực

Bản vẽ cải tạo nhà là chìa khóa thực hiện các ý tưởng trở thành hiện thực

Tương tự như bản thiết kế, bản vẽ cải tạo nhà giúp mọi người hình dung những khu vực chính cần sửa chữa và thay thế nội thất, bố cục các phòng với nhau. Nếu bạn không cung cấp bản vẽ sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ cải tạo nhà cũ cũng như phối hợp với các đơn vị cải tạo nhà cũ. Do đó, bạn hãy chuẩn bị một bản vẽ cải tạo để tiến hành thay đổi diện mạo mới cho ngôi nhà của mình.

Không biết cách tận dụng nội thất cũ

Khi bắt đầu sửa chữa, cải tạo lại nhà ở, nhiều người thay mới toàn bộ nội thất trong nhà mà không hề tận dụng lại các đồ dùng cũ. Đây trở thành một sai lầm thường gặp của không ít người. 

Thật ra, nếu bạn thoải mái, dư giả và lựa chọn phương án thay mới toàn bộ thì không thành vấn đề. Tuy nhiên, nếu điều kiện kinh tế còn hạn chế và bạn muốn tiết kiệm thêm một khoản thì hãy xem xét các nội thất cũ trong nhà. Trong khi nó vẫn còn sử dụng tốt, kiểu dáng, mẫu mã đẹp, thích hợp với không gian mới trong nhà thì bẹn có thể tận dụng tiếp. Thậm chí có một số sản phẩm nội thất cũ còn rất khó kiếm, thay thế mới. Vì thế bạn nên cân nhắc tình hình để lựa chọn thay thế tất cả nội thất cho ngôi nhà nhé. 

Lựa chọn đơn vị cải tạo nhà không uy tín

Thuê một đơn vị cải tạo nhà cũ trong lúc thi công là một điều cần thiết và ảnh hưởng trực tiếp tới thành quả sửa chữa. Họ sẽ giúp bạn biến những ý tưởng trở thành hiện thực bằng các giải pháp phù hợp, tối ưu cho căn nhà cũ. Vì vậy, nếu lựa chọn đơn vị cải tạo nhà hãy đảm bảo họ thực sự uy tín và chuyên nghiệp. 

Cần lựa chọn đơn vị sửa chữa nhà uy tín

Cần lựa chọn đơn vị sửa chữa nhà uy tín 

Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng chỉ cần chọn đại, bừa một đơn vị cải tạo nào đó là được. Cầu kỳ chọn một đơn vị cung cấp đầy đủ các dịch vụ là xong, lại còn phải thuê nơi tốn kém, đắt đỏ hơn làm gì. Thực tế, hầu như các đơn vị cải tạo nhà đều cung cấp các dịch vụ tương tự nhau. 

Bạn cần biết, mức độ đảm bảo, chất lượng công trình thi công là yếu tố ảnh hưởng đến giá thành các gói dịch vụ. Vì vậy, nếu một mức phí khác nhau, công ty hoặc đơn vị cải tạo nhà sẽ thực hiện gói thầu tương ứng. Vậy nên, nếu được hãy lựa chọn đơn vị cung cấp, cải tạo nhà cũ mà đảm bảo được độ chắc chắn, an toàn cho mọi người trong gia đình. Đừng cố ham rẻ vài triệu đồng để rồi phải bỏ hàng trăm triệu tiến hành sửa nhà lần nữa.

Qua 8 sai lầm phổ biến khi cải tạo nhà cũ trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn trong quá trình thay đổi diện mạo, phong cách mới cho ngôi nhà. Chúc bạn và gia đình sớm hoàn thành được căn nhà mơ ước của mình. Xin cảm ơn!

Zalo XÂY DỰNG MINH DƯƠNG 0985263467
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

XÂY DỰNG MINH DƯƠNG
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn