Quy trình giám sát thi công xây dựng - Đơn vị giám sát thi công xây dựng uy tín

Đăng bởi Phê Duyệt vào lúc 01/05/2021

Quy trình giám sát thi công xây dựng là việc kiểm tra, giám sát quá trình thi công để đảm bảo chất lượng và tiến độ cho công trình. Mỗi nhiệm vụ trong quy trình giám sát này đều là quan trọng và cần thiết đối với công trình xây dựng. Trong bài viết dưới đây, Xây Dựng Minh Dương sẽ giúp bạn có thêm thông tin về từng nhiệm vụ trong quy trình giám sát thi công.

Quy trình giám sát thi công xây dựng

Bên cạnh quy trình thiết kế nhà thì quy trình giám sát thi công cũng rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ cũng như chất lượng công trình. 

Kiểm tra điều kiện khởi công của công trình

Kiểm tra điều kiện khởi công của công trình xây dựng là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Việc này sẽ giúp kiểm tra lại toàn bộ để tránh sự cố, sai sót xảy ra ngay từ ban đầu. Từ đó, giúp tránh phát sinh các chi phí sự cố và đảm bảo việc thi công diễn ra đúng tiến độ.

Kiểm tra điều kiện khởi công của công trình là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quy trình giám sát thi công

Kiểm tra điều kiện khởi công của công trình là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quy trình giám sát thi công

Kiểm tra các yêu cầu đối với công trình

Kiểm tra các yêu cầu đối với công trình là bước rà soát lại các yêu cầu về hồ sơ và pháp lý đối với công trình. Công việc này giúp ngăn chặn chặn các sự cố về mặt pháp lý cho công trình, tránh gây thiệt hại tới nhà đầu tư.

Kiểm tra kỹ lưỡng các yêu cầu đối với công trình xây dựng

Kiểm tra kỹ lưỡng các yêu cầu đối với công trình xây dựng

Kiểm tra chất lượng vật liệu công trình

Việc kiểm tra chất lượng vật liệu công trình nhằm đảm bảo chất lượng của vật liệu đạt đúng chuẩn, tránh các sự cố có thể xảy ra sau này. Nếu vật liệu có vấn đề, người giám sát thi công phải báo lại và thay đổi sang loại mới.

Xây dựng và chuẩn bị triển khai kế hoạch giám sát

Những người tư vấn giám sát sẽ triển khai một bản kế hoạch giám sát cụ thể để quy trình theo dõi việc thi công có thể đạt hiệu quả nhất. Bản kế hoạch giám sát sẽ phải dựa trên các yêu cầu, điều kiện đối với công trình xây dựng.

Đánh giá các hồ sơ thiết kế

Việc đánh giá các hồ sơ thiết kế là bước giúp kiểm tra và đánh giá lại toàn bộ hồ sơ thiết kế. Công việc này cũng bao gồm rà soát lại quy định kỹ thuật trong thi công để đảm bảo chất lượng cho công trình.

Kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các hồ sơ thiết kế thi công

Kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các hồ sơ thiết kế thi công

Có thể bạn quan tâm: 

Giám sát xây dựng theo từng hạng mục

Với công việc này, người tư vấn giám sát sẽ phải kiểm tra tình trạng của từng hạng mục trong thi công để khớp với với từng yêu cầu riêng cho mỗi hạng mục. Bước này sẽ giúp phát hiện và xử lý các sự cố.

Đảm bảo tiến độ thi công công trình

Bên cạnh đảm bảo chất lượng thi công, người giám sát cũng cần phải đảm bảo tiến độ thi công của công trình. Ngoài ra, họ cũng phải tiếp tục đánh giá và tìm ra các biện pháp nhằm giảm thiểu thời gian thi công nếu có thể.

Quản lý giá thành trong công trình

Quản lý giá thành trong công trình là nhiệm vụ kiểm tra và báo cáo độ chênh về giá thi công ở hiện tại so với lúc đầu. Công việc này giúp chủ đầu tư giải quyết và cân đối lại giá thành trong công trình.

Lập báo cáo định kỳ về giám sát thi công công trình

Lập báo cáo định kỳ hàng tuần, hàng tháng là nhiệm vụ cần thiết và quan trọng. Công việc này giúp các kỹ sư giám sát thi công và có các giải pháp kịp thời nếu gặp phải sự cố bất ngờ.

Thẩm định công trình

Thẩm định công trình là nhiệm vụ cuối cùng trong quy trình giám sát thi công. Công việc này giúp rà soát lại toàn bộ chất lượng công trình để không xảy ra bất cứ sự cố nào trước khi hoàn công.

Xây Dựng Minh Dương - đơn vị giám sát thi công xây dựng uy tín

Xây Dựng Minh Dương là đơn vị giám sát thi công xây dựng uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và các kiến trúc sư có năng lực chuyên môn cao, Xây dựng Minh Dương cam kết sẽ mang lại cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất với mức giá cả phải chăng.

Xây dựng Minh Dương - Đơn vị giám sát thi công xây dựng uy tín

Xây dựng Minh Dương - Đơn vị giám sát thi công xây dựng uy tín

Chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

  • Địa chỉ: CH04 Nhà D6, TTNM Cơ Khí Yên Viên, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội
  • Điện thoại: 0912848589 (hoặc 0985263467)

Xây dựng Minh Dương mong rằng bài chia sẻ trên đã giúp bạn đọc có thêm thông tin về quy trình giám sát thi công xây dựng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị giám sát thi công uy tín, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Xây dựng Minh Dương cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Zalo XÂY DỰNG MINH DƯƠNG 0985263467
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

XÂY DỰNG MINH DƯƠNG
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn