Thi công phần thô là gì? Báo giá xây dựng phần thô mới nhất và chi tiết năm 2021

Đăng bởi Phê Duyệt vào lúc 28/05/2021

Nhiều người trong quá trình bắt tay vào xây nhà vẫn chưa hiểu được xây dựng phần thô gồm những gì nên vẫn còn lúng túng khi được các nhà thầu tư vấn và đề cập đến vấn đề này dẫn đến mâu thuẫn và không hiểu ý nhau giữa chủ đầu tư và nhà thầu. Vậy để hiểu một cách chính xác về hạng mục này, hãy cùng Xây Dựng Minh Dương tìm hiểu một cách chi tiết thông qua bài viết dưới đây. 

Thi công phần thô là gì?

Để có thể hoàn thành một căn nhà đúng như mong muốn của chủ đầu tư thì trong quá trình xây nhà sẽ bao gồm phần thô và nhân công hoàn thiện. 

Trong đó phần thô chính là cách gọi tắt của vật tư thô và nhân công thô, là việc xây dựng khái quát ngôi nhà bên ngoài. Phần thô được hiểu một cách đơn giản là kết cấu của khung nhà. Chính vì vậy nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng, và là quy trình xây dựng nhà không thể thiếu. 

Thi công phần thô là bước đầu tiên trong quá trình hoàn thiện căn nhà

Thi công phần thô là bước đầu tiên trong quá trình hoàn thiện căn nhà

Vật tư thô, vật liệu xây dựng bao gồm như cát, thép, xi măng, đường dây điện và các vật dụng thiết yếu khác trong nhà.

Nhân công xây dựng phần thô bao gồm đội ngũ trộn bê tông, đào móng, lắp đặt đường dây điện hay các đường ống nước.

Đây cũng có thể coi như là bước bao quát để quá trình hoàn thiện căn nhà diễn ra nhanh chóng và kịp tiến độ hơn. Sau đó nhân công hoàn thiện sẽ hoàn thành những thứ còn lại như lắp đặt các vật dụng trong nhà, sơn tường và ốp lát gạch theo như nhu cầu của chủ đầu tư. Mọi quá trình sẽ diễn ra một cách liên tục nhờ sự phối hợp nhịp nhàng của đội ngũ thi công và nhà thiết kế.

Thi công phần thô bao gồm những gì?

Thi công phần thô chính là việc nhà thầu đảm nhiệm hết các công việc một cách trọn gói như tìm nguồn cung cấp các loại vật tư như cát, đá, xi măng, sắt thép hay lắp đặt đầy đủ hệ thống điện và đường ống nước. Thay vì sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì chủ đầu tư có thể cân nhắc về dịch vụ thi công phần thô và nhân công hoàn thiện.

Phần thô chính là nền móng của cả căn nhà

Phần thô chính là nền móng của cả căn nhà

Phần thô phải được xây dựng bởi đội ngũ chuyên nghiệp nhằm để đảm bảo cho kết cấu ngôi nhà được vững chắc và phù hợp với ý muốn của gia chủ. Thi công phần thô phải được đảm bảo một cách chính xác và hoàn hảo. Phần thi công sẽ quyết định độ bền và kết cấu ngôi nhà của bạn.

Trong phần thi công thô này, cần phải giám sát xây dựng chặt chẽ, đảm bảo không xảy ra các sai sót nào khi sử dụng về sau này. 

Phần thô sẽ quyết định kết cấu và vẻ đẹp của căn nhà

Phần thô sẽ quyết định kết cấu và vẻ đẹp của căn nhà

Có thể bạn quan tâm: 

Báo giá xây dựng phần thô chi tiết năm 2021

Với đa số các gia đình khi lựa chọn xây nhà sẽ tùy vào điều kiện kinh tế để lựa chọn những vật liệu phù hợp cũng như các gói xây dựng để có được kết quả tốt nhất.

Cách tính diện tích xây dựng nhà theo thực tế

Cách tính diện tích xây dựng nhà theo thực tế

Bạn cần tham khảo đơn giá xây dựng phần thô một cách đầy đủ và chính xác nhất để có được lựa chọn tốt phù hợp với nguồn kinh phí cũng như diện tích ngôi nhà của mình. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ nhà thầu uy tín để bạn chọn lựa, và Xây Dựng Minh Dương cam kết sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi lựa chọn tin tưởng và gửi gắm căn nhà của mình. 

  • Xây Dựng Minh Dương cung cấp đa dạng các dịch vụ xây dựng, từ thi công thiết kế công trình đến giám sát xây dựng… 
  •  Với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, đội ngũ hoàn hảo và nguồn vật tư an toàn chất lượng chắc chắn sẽ rất xứng đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng”.
  • Đội ngũ thi công chuyên nghiệp, tận tâm luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng và đảm bảo đúng tiến độ xây dựng.

Bài viết trên đây mong rằng sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm về hạng mục thi công phần thô của ngôi nhà. Chúc bạn sẽ thành công trên hành trình xây dựng tổ ấm của mình!

Zalo XÂY DỰNG MINH DƯƠNG 0985263467
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

XÂY DỰNG MINH DƯƠNG
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn