Thi công xây dựng là gì? Những tiêu chí khi lựa chọn nhà thầu thi công

Đăng bởi Phê Duyệt vào lúc 20/05/2021

Có rất nhiều cá nhân, tổ chức thường hay nhầm lẫn công việc về thi công xây dựng và lúng túng khi cần chọn đơn vị nhà thầu thi công. Xây Dựng Minh Dương với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề xây dựng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc thi công xây dựng cũng như việc đưa ra tiêu chí lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu về thi công xây dựng là gì và các tiêu chí để lựa chọn nhà thầu thi công uy tín nhất nhé. 

Thi công xây dựng là gì?

Thi công xây dựng hay đơn giản là công việc của các nhà thầu bắt đầu xây dựng theo số lượng nhân lực, thời gian dự kiến cho một công trình hay một dự án cần xây mới, sửa chữa hay cải tạo…

Để thi công xong một công trình đạt kết quả tốt phải trải qua nhiều bước và các giai đoạn khác nhau. Kế hoạch đề ra chỉ là một bước hoạch định về dự kiến thời gian sẽ hoàn thành. Do trong thời gian thi công xây dựng sẽ phát sinh các vấn đề ảnh hưởng như: thời tiết, thiếu nhân công, địa hình…

Việc hiểu rõ về thi công trong xây dựng sẽ góp phần giám sát thi công được chất lượng nhất. 

Công nhân công trình đang thực hiện việc thi công

Công nhân công trình đang thực hiện việc thi công

 

 Những tiêu chí lựa chọn nhà thầu thi công công trình

Để lựa chọn được đơn vị thi công xây dựng ưng ý, phù hợp với công trình đang chuẩn bị được khởi công không phải dễ dàng. Việc lựa chọn đơn vị uy tín, có trình độ chuyên môn cao sẽ giúp bạn thuận lợi hơn, rút ngắn thời gian xây dựng hơn. Khi chọn đơn vị thi công bạn cần lựa chọn đảm bảo các yếu tố sau. 

Lựa chọn đơn vị thi công cần dựa vào các tiêu chí cụ thể

Lựa chọn đơn vị thi công cần dựa vào các tiêu chí cụ thể

Có thể bạn quan tâm: 

Kinh nghiệm và trình độ chuyên môn

Đầu tiên cần xác định công trình chuẩn bị khởi công thuộc công trình nào: nhà ở, nhà ở công cộng, công trình giao thông, công trình nông nghiệp… Từ đó bạn hướng tới các đơn vị chuyên thi công đúng chuyên môn nhất bởi mỗi loại công trình đều đòi hỏi kỹ năng cũng như kinh nghiệm thi công khác nhau. 

Yêu cầu nhà thầu bạn định lựa chọn cung cấp dự toán về nhân lực thực hiện, các biện pháp sử dụng trong quá trình thi công. Qua bản dự toán đó phần nào bạn cũng sẽ thấy được năng lực và trình độ chuyên môn của nhà thầu đó.

Thời gian thi công

Thời gian thi công hoàn thành công trình là yếu tố rất quan trọng, bắt buộc nhà thầu phải lên kế hoạch chuẩn bị về nguồn thiết bị, nhân lực để đạt kế hoạch đề ra. Tuy nhiên cần lưu ý tiến độ về thời gian nhanh nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng của công trình.

Đảm bảo an toàn lao động

Ngoài các yếu tố nêu trên, đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình thi công cũng cần được chú ý. Để tránh rủi ro các nhà thầu cần nâng cao kỹ năng về nghề nghiệp, trang bị các dụng cụ an toàn lao động trong quá trình xây dựng, mua bảo hiểm cho người lao động…

Nếu tai nạn xảy ra không chỉ ảnh hướng tiến độ, chất lượng công trình mà còn ảnh hưởng tới uy tín của nhà thầu. Vì thế đây là yếu tố các nhà thầu cần cẩn trọng và nâng cao hơn nữa.

Trang thiết bị lao động đầy đủ khi xây dựng

Trang thiết bị lao động đầy đủ khi xây dựng

 

Giá thành dịch vụ

Giá thi công công trình nhà ở, công trình dân dụng…  cũng là yếu tố được khách hàng rất quan tâm tuy nhiên giá thành thường đi kèm với chất lượng. Bởi vậy không phải cứ giá thành rẻ đã là đơn vị biết tiết kiệm nhiên liệu và dự toán tốt phần chi phí, nhiều nhà thầu hiện nay có tình trạng rút ruột công trình để tối giảm chi phí. Chính điều này lại gây thiệt hại to lớn đến chất lượng công trình và uy tín của nhà thầu. Nhà thầu chuyên nghiệp sẽ nắm bắt được thị trường và có cái nhìn thực tế, đi sát hơn khi dự toán cho công trình. 

Xây Dựng Minh Dương - Đơn vị thi công xây dựng uy tín

Xây Dựng Minh Dương luôn thấu hiểu được tâm lý khách hàng và hoạt động theo phương châm”  Uy Tín – Chất Lượng” nên được  khách hàng tin tưởng lựa chọn. Minh Dương cung cấp các dịch vụ thi công: 

Nếu bạn chưa có địa chỉ nào tin cậy thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline để được tư vấn, lên dự toán cho công trình nhé. Minh Dương hy vọng bạn sẽ đưa ra lựa chọn đơn vị thi công xây dựng uy tín, an toàn và phù hợp nhất với công trình.

Zalo XÂY DỰNG MINH DƯƠNG 0985263467
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

XÂY DỰNG MINH DƯƠNG
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn