Nắm vững các tiêu chí thiết kế văn phòng cho thuê

Đăng bởi Phê Duyệt vào lúc 01/05/2021

Những công ty nhỏ, startup mới khởi nghiệp thường có xu hướng tìm các văn phòng cho thuê để sử dụng giúp tiết kiệm một khoản ngân sách. Văn phòng cho thuê cần có những tiêu chí nào để trở nên hoàn thiện? Cùng Xây Dựng Minh Dương tìm hiểu về những kinh nghiệm và tiêu chí thiết kế văn phòng cho thuê. 

Bố trí không gian trong văn phòng

Những văn phòng khi cho thuê không nhất thiết phải quá cầu kỳ, nhưng vẫn phải đáp ứng được một số tiêu chí nhất định. Từ đó sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những khách hàng cho thuê. 

Không gian của văn phòng cho thuê cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về mặt bằng, diện tích sàn, độ cao trần, khả năng chịu tải, mức độ hoàn thiện. Vì vậy, việc bố trí không gian là tương đối phức tạp và đòi hỏi sự sắp xếp hợp lý. 

Văn phòng cần được bố trí hợp lý với nhu cầu khách hàng

Văn phòng cần được bố trí hợp lý với nhu cầu khách hàng

Những không gian được sử dụng trong văn phòng nên được liệt kê rõ để biết được mục đích sử dụng. Thông thường một văn phòng thường có quầy lễ tân, phòng họp, phòng giám đốc, khu làm việc của nhân viên. Tùy theo diện tích mà bạn có thể thiết kế theo nhiều kiểu khác nhau:

  • Nếu như diện tích rộng thì có thể thiết kế theo phong cách hiện đại, không gian mở và có sự kết nối giữa các phòng ban.
  • Nếu diện tích hẹp thì thiết kế theo kiểu truyền thống, có sự phân chia rõ ràng giữa các phòng.

Ngoài ra, để thiết kế văn phòng được chỉn chu hơn, bạn có thể tìm hiểu chi tiết về các nguyên tắc thiết kế văn phòng nói chung. Từ đó áp dụng vào công trình của mình. 

Bố trí bàn ghế làm việc

Bạn có thể tùy vào diện tích văn phòng mà có thể lên kế hoạch sắp xếp bàn ghế làm việc một cách tối ưu. Tiêu chí để sắp xếp một môi trường làm việc khoa học chính là việc sắp xếp thoáng đãng, thuận tiện cho việc đi lại và kết nối giữa các phòng ban trong quá trình làm việc.

Bàn ghế làm việc cần sắp xếp hợp lý thuận tiện cho việc di chuyển

Bàn ghế làm việc cần sắp xếp hợp lý thuận tiện cho việc di chuyển

Trong việc lựa chọn, thiết kế bàn ghế và các đồ nội thất khác phải phù hợp với diện tích và không gian, mục đích sử dụng. Điển hình như sắp xếp bàn ghế trong phòng họp phải đảm bảo số lượng đủ cho các nhân viên, hệ thống máy chiếu và các thiết bị hỗ trợ đầy đủ. 

Ngoài số lượng bàn ghế cố định trong các phòng ban, bạn có thể sử dụng thêm những kiểu ghế di động thuận tiện trong hoạt động bàn bạc hay teamwork. Nếu thiết kế văn phòng nhỏ, cần phải cân nhắc không gian để không bị bí bách trong quá trình sử dụng và đi lại. 

Cảnh quan trong văn phòng

Cảnh quan trong không gian văn phòng cũng ảnh hưởng rất lớn trong thiết kế. Cảnh quan đẹp sẽ kích thích sự sáng tạo, tăng khả năng làm việc, đoàn kết của công ty, từ đó cũng gây được thiện cảm với đối tác. 

Tranh cổ điển, thảm trải sàn hay những chậu cây xanh sẽ là điểm nhấn ấn tượng giúp cho văn phòng trở nên sáng sủa, đem lại không khí thư giãn và thoải mái hơn. 

Không gian văn phòng đẹp sẽ tăng khả năng làm việc của nhân viên

Không gian văn phòng đẹp sẽ tăng khả năng làm việc của nhân viên

Có thể bạn quan tâm: 

Ánh sáng trong văn phòng

Khi thiết kế văn phòng cho thuê, cần để ý đến ánh sáng trong phòng không được quá chói hoặc quá mờ để đảm bảo cho sức khỏe nhân viên khi làm việc. Đó có thể là ánh sáng từ tự nhiên hay có thể là ánh sáng từ đèn điện. Tuy nhiên không được để ánh sáng quá mạnh chiếu vào màn hình gây hại cho mắt. 

Đặc biệt cần có thêm không gian cho ánh sáng và không khí từ tự nhiên giúp phòng làm việc trở nên thoáng đãng và thoải mái hơn.

Phong thủy văn phòng

Phong thủy và các hướng từ văn phòng nhìn ra cũng được khách hàng để ý khi chọn lựa. Thường thì văn phòng lấy hướng Nam, tránh hướng Đông Bắc nên cần được lưu ý trong quá trình thiết kế. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ về phong thủy công trình trước khi thiết kế. 

Văn phòng thường được xây dựng hướng nhìn ra hồ

Văn phòng thường được xây dựng hướng nhìn ra hồ

Những tiêu chí thiết kế văn phòng cho thuê khác

Ngoài những nguyên tắc trên, khi thiết kế văn phòng cho thuê cũng cần lưu ý đến:

  • Vị trí để xe của văn phòng cần thuận tiện và vị trí dễ nhìn.
  • Hệ thống trang thiết bị hỗ trợ quá trình làm việc như điều hòa, máy in cần được lắp đặt theo nhu cầu của khách hàng.
  • Hệ thống cơ sở vật chất hỗ trợ khác như an ninh hay phòng cháy chữa cháy cũng cần lắp đặt phòng trường hợp cần thiết,

Qua bài viết trên đây, Xây Dựng Minh Dương mong rằng đã giúp bạn có những hiểu biết về các nguyên tắc khi thiết kế văn phòng cho thuê. Nếu khách hàng còn bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào 

Zalo XÂY DỰNG MINH DƯƠNG 0985263467
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

XÂY DỰNG MINH DƯƠNG
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn