Đảm bảo trình tự thi công nhà dân dụng chính xác nhất - Đơn vị thiết kế và thi công công trình dân dụng

Đăng bởi Phê Duyệt vào lúc 28/05/2021

Những kiến thức về trình tự thi công nhà dân dụng sẽ giúp cho gia chủ không chỉ dễ dàng giám sát tiến độ của công trình mà còn giúp cho công trình hoạt động với năng suất hiệu quả hơn. Hãy cùng Xây Dựng Minh dương tìm hiểu về trình tự này một cách rõ ràng và cụ thể nhất nhé!

Trình tự thi công nhà dân dụng chính xác

Giai đoạn chuẩn bị

Đây là bước vô cùng quan trọng trong quá trình thi công nhà dân dụng. Việc chuẩn bị trước này sẽ giúp cho quá trình thi công đạt hiệu quả tối đa, tiết kiệm thời gian, chi phí và thuận tiện. 

Giai đoạn chuẩn bị trước khi thi công xây dựng

Giai đoạn chuẩn bị trước khi thi công xây dựng

Những việc cần chuẩn bị trước khi tiến hành thi công:

Chuẩn bị mặt bằng

Tiếp đó là khâu chuẩn bị mặt bằng cho quá trình thi công. Mặt bằng của bạn sẽ được hút dọn toàn bộ hệ thống hầm, bể ngầm và hệ thống móng cũ. Không thể thiếu các hệ thống rào công trình, biển báo ngăn cách để đảm bảo an toàn và an ninh của những khu vực lân cận trong suốt quá trình xây dựng.

Thu dọn mặt bằng

Thu dọn mặt bằng

Chủ thầu sẽ đi xác nhận và lập biên bản với các nhà lân cận để xác định hiện trạng của chúng. Nó cũng chính là cơ sở xác minh mức độ ảnh hưởng khi thi công công trình đối với các khu vực lân cận (nếu có). Nếu những khu vực đó xảy ra vấn đề trong quá trình xây dựng thì đơn vị thi công sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Xây dựng phần móng

Một khâu quan trọng không kém chính là giai đoạn triển khai và tiến hành làm móng ngầm. Đây là nhân tố mang tính quyết định đến chất lượng công trình của bạn ở hiện tại và tương lai.

Xây dựng móng nhà

Xây dựng móng nhà

Ở khâu này, đơn vị thi công sẽ cung cấp đầy đủ cho gia chủ từ nhân công đến các máy móc thiết bị hỗ trợ để phục vụ công tác làm móng cũng như các công tác khác.

Thi công xây dựng nhà dân dụng

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng mọi khâu trên, bước tiếp theo trong quá trình xây dựng chính là thi công công trình. Các bước này đều được trọn gói với đơn vị thi công nhưng gia chủ vẫn nên thường xuyên giám sát và tự mình kiểm tra để sát sao và hỗ trợ với công trình nhà mình được hoàn thiện suôn sẻ trong thời gian ngắn. 

Để công trình xây dựng được đảm bảo chất lượng, cần nắm rõ Quy trình giám sát thi công xây dựng 

Thi công ngôi nhà

Thi công ngôi nhà

Thông thường trình tự tiến hành thi công công trình nhà dân dựng bao gồm:

  • Thi công móng nhà + nền
  • Thi công mái nhà
  • Thi công kiến trúc
  • Thi công nội thất. Để thi công nội thất được hoàn hảo nhất, các chủ nhà cần nắm được Tiêu chí đánh giá nội thất đẹp. Từ đó so sánh và điều chỉnh thiết kế sao cho phù hợp. 
  • Thi công điện nước
  • Thi công phần thô

Thi công công trình nhà dân dụng

Thi công công trình nhà dân dụng

Có thể bạn quan tâm: 

Hoàn thiện nhà

Bước thứ 4 trong trình tự thi công nhà dân dụng chính là hoàn thiện công trình. Đối với thi công xây dựng sẽ chia công trình ra 2 phần chính là phần thô và phần công trình phụ. Sau đó tiến hành khâu hoàn thiện nhà gồm các công việc cụ thể sau: trát tường bao, sơn, ốp lát gạch đá, sắp đặt nội thất tất yếu, lắp hệ thống điện nước.

Bàn giao công trình nhà dân dụng

Cuối cùng, sau khi hoàn thành và kiểm tra lại hết tất cả các khâu trên, đơn vị thi công sẽ bàn giao công trình cho gia chủ. 

Khi nhận bàn giao, gia chủ cần kiểm tra tỉ mỉ và cẩn thận toàn bộ ngôi nhà của mình và được quyền yêu cầu đơn vị thi công làm lại nếu phát hiện sai sót.

Trong giai đoạn này, chúng ta cần nắm rõ Những tiêu chuẩn nghiệm thu chất lượng thi công công trình xây dựng. 

Bàn giao công trình nhà 

Bàn giao công trình nhà 

Đơn vị thiết kế và thi công công trình dân dụng uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế và thi công công trình dân dụng để mọi người tham khảo và lựa chọn. Công ty CP Xây dựng Công trình Minh Dương với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công công trình dân dụng sẽ đem lại cho khách hàng những trải nghiệm và dịch vụ tốt nhất. 

  • Đơn vị thi công giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao.
  • Cung cấp đa dạng các dịch vụ công trình.
  • Dịch vụ uy tín, chất lượng với chi phí phải chăng.

Trên đây là các khâu trong trình tự thi công nhà dân dụng của Công ty Xây dựng Minh Dương. Hy vọng với những thông tin của bài viết, bạn sẽ có thể hoàn thiện công trình của mình một cách hiệu quả và chất lượng.

Zalo XÂY DỰNG MINH DƯƠNG 0985263467
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

XÂY DỰNG MINH DƯƠNG
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn